Thành phố Gyeongju với những nét cổ kính hút khách đến Hàn Quốc

793
Rate this post

Nằm ở bờ biển đông nam của thành phố Gyeongju từng là kinh đô của thời đại Silla (57 TCN-935). Thành phố này là điểm đến thu hút rất đông du khách đến năm quan hàng năm. Cùng nhau đi khám phá thành phố này trong bài viết dưới đây.

Ngắm nhìn các cổ vật ở bảo tàng

Bảo tàng quốc gia Gyeongju được biết đến là nơi đầu tiên bắt đầu cuộc hành trình đi khám phá lịch sử của vương quốc Silla. Đây chính là nơi lưu giữ hơn 30.000 mẫu khảo cổ cùng các tác phẩm nghệ thuạt đã được khai quật ở thành phố. Săn vé máy bay đi hàn quốc khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Một nơi bạn khó có thể bỏ qua là Sảnh Sảnh Wolji, nơi trưng bày các vật dụng hàng ngày, nơi đây được khai quật từ ao Wolji. Khu vực ở bên ngoài chính là nơi để trưng bày chiếc chuông thánh của đại đê Seongdeok và chùa đá Goseonsaji.

Thiền định tại đền Bulguksa

Đạo Phật đã du nhập vào vương quốc Silla từ khoảng thế kỷ thứ 6, nó giúp củng cố quyền lục hoàng gia và thu phục lòng dân. Quá trình phát triển đã để lại rất là nhiều di sản văn hóa được UNESCO công nhận, trong đó có đền Bulgaksa. Được xây dựng vào năm 751, ngôi đền là quần thể bao gồm các tác phẩm kiến trúc nghệ thuật vào thế kỷ 8, phản ánh văn hóa Phật giáo ở thời kỳ này. Ngôi đền này cũng là nơi lưu trữ rất là nhiều các báu vật quốc gia trong số đó có chùa Dabotap và Seokgatap nổi tiếng. 

Dạo bộ tại công viên Daereungwon Tumuli

Đi dạo bộ qua trung tâm của thành phố Gyeongju bạn  sẽ thấy những tumuli- gò chôn cất, tập trung tại rất là nhiều công viên Daereungwon Tumuli. Nơi đây có đến hơn 20 gò, gồm có lăng mộ cổ của Chunmachong. Ngôi mộ này được khai quật vào năm 1973, gồm quan tài gỗ bên trong căn hầm thờ, kiên cố bằng đất đá.

>>>Các món bánh nổi tiếng hấp dẫn vào dịp giáng sinh của nước phương Tây

Ngắm trời đêm tại ao Wolji

Trong thời đại của Goryeo và Joseon, ao Wolji từng có tên là Anapji và là một phần của cung điện Gyeongju Donggung. Đây là một trong số các cung điện của thái tử. Sau khi bị sụp đỏ của triều đại Silla, nơi này bị bỏ hoang cho tới khi những mẫu vật đồ sứ có khắc chữ Wolji được tìm thấy vào những năm 1980. Trong tiếng Hàn, Wolji có nghĩa là “một ao nước phản chiếu ánh trăng”.

Ronnie Dayo/WikiCommons

Không chỉ khám phá các điểm tham quan và các di tích ở thành phố Gyeongju, bạn mua vé máy bay thai airways nên thưởng thức các món ăn đặc sản mang đậm văn hóa Silla như bữa ăn Ssambap. Đây là một bữa ăn với nhiều các món ăn nhỏ như thịt, rau củ nấu và các món ăn kèm. Đừng quên thưởng thức bánh ngọt Hwangnam.