Những điều bạn cần biết để có chuyến du lịch suôn sẻ vào mùa lễ hội

2219
Rate this post

Mùa lễ hội đến chính là lúc mà người người nhà nhà rủ nhau đi du lịch. Chính vì thế mà lượng du khách thời điểm này tăng vọt dẫn đến kha khá các vẫn đề xảy. Muốn mọi thứ được suôn sẻ đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài thì xem ngay những điều cần ghi nhớ dưới đây nhé.

Đừng đi cùng thời điểm với người khác

Nếu như chuyến đi của bạn cần thời gian dài để mà di chuyển thì tốt nhất bạn nên tránh giờ cao điểm, bạn đặt vé máy bay đi đà nẵng nên di chuyển sớm hơn một chút để có thể đảm bảo bạn sẽ không phải dành cả thanh xuân để chờ cho đường hết tắc. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm những con đường tắt để có thể tiết kiệm được thời gian đi lại. Bạn biết đấy quỹ thời gian cho những ngày nghỉ lễ không nên để quãng đường di chuyển chiếm mất 1/2.

Không mang các gói quà lên máy bay

Khi đi máy bay thì bạn đừng nên mang những gói quà đã được bọc đẹp đẽ, kĩ càng. Vì nếu không may chúng sẽ bị xé toạc ra để kiểm tra tại cửa an ninh đó. Tốt nhất là hãy cho cả quà và giấy gói vào vali và đến nơi thì ta sẽ bọc sau vẫn chưa muộn. Bạn  chẳng muốn gặp rắc rối chỉ vì hộp quà đựng gấu bông hay là một vài quyển sắc đúng không nào?

Chủ động thời gian trong mọi tình huống

Nếu đi máy bay, thông thường bạn  nên có mặt tại sân bay ít nhất là 90 phút trước giờ bay. Và điều này hoàn toàn là đúng với ngày thường thế nhưng vào các dịp lễ và đặc biệt là vào cuối năm, tốt hơn hết là bạn hãy cứ đến sớm hơn thời gian yêu cầu từ 30 phút đến 1 tiếng nữa. Chủ động thời gian sẽ giúp bạn làm chủ mọi tình huống có thế xảy ra chẳng hạn như tắc đường hay có bất cứ trục trặc nào với xe cộ hoặc quên đồ chẳng hạn.

Không sử dụng rượu bia trước khi bay

Lễ hội chính là dịp mà mọi người có thể tụ tập ăn uống là chính, vui chơi là chủ yếu. Tất nhiên thì trong những bữa tiệc thì khó có thể thiếu được màn chức tụng nhưng hãy lưu ý là đừng nên sử dụng bia rượu trước chuyến bay của bạn. Bởi vì nếu phải chen chúc trên một chiếc máy bay chật kín người và vô cùng bí bức, cảm giác nôn nao sẽ khó chịu hơn bao giờ hết nếu bạn Vietnam airlines có nồng độ cồn cao trong người.

Lên kế hoạch kĩ càng và cẩn thẩn với thời tiết

Bạn đang rất là hào hứng với chuyến du lịch trời Âu được ngắm tuyết đón Giáng Sinh nhưng hãy cẩn thận với thời tiết vì biết đâu, một trận bão tuyết bất ngờ ập đến thì sao? Hãy lên kế hoạc thật kĩ càng cho mọi trường hợp có thể sẽ xảy ra cũng như là kiểm tra thời tiết để có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ và tích cực. Rủi là nếu có bất cứ vấn đề gì mà cản trở cho chuyến bay hay là có thể trở thành mối nguy hiểm đến công cuộc vi vu của bạn, hãy hủy ngay và tận hưởng mùa lễ hội yên bình ở nhà bạn nhé!

Đừng mong đợi một chuyến đi “không căng thẳng”

>>>>>Đến thăm Úc khám phá ngay những địa điểm tham Kangaroo nổi tiếng

Vẫn biết rằng đi du lịch là đẻ nghỉ ngơi cũng như là giải tỏa tinh thần thì nhưng có một sự thật mà bạn  phải chấp nhận khi đi du lịch vào mùa lễ hội đó là có rất nhiều vấn đề phức tạp có thể xảy ra. Chen chúc, đông nghẹt, ùn tắc, hỗn loạn là những gì bạn cần phải đối mặt. Thôi thì cứ coi như đây là dịp để rèn tính kiên nhẫn vậy.