Những mẹo du lịch tiết kiệm và thông minh cho bạn có chuyến đi vui vẻ

2703
Rate this post

Dưới đây là những mẹo đi du lịch giúp cho bạn có một chuyến đi thật vui vẻ tránh những điều phiền toái cũng như là khó chịu mang đến cho bạn một chuyến đi thật tuyệt vời.

Trước khi đi

Trước khi đi thì bạn hãy tìm lời khuyên từ bạn bè và người thân, đồng nghiệp. Những ai biết rõ điểm đến của bạn có thể đưa ra những khuyên hữu ích. Một quyển sách hướng dẫn hay là một bài viết từ người đánh giá chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Đặt vé

 Một đại lý du lịch tốt sẽ giúp cho bạn có chuyến đi tương đối hoàng hảo. Nhưng nếu như bạn muốn tự đặt chuyến đi của riêng mình, hãy cẩn thận hơn, đặc biệt là ra nước ngoài. Kiểm tra ngày và giờ, sân bay cũng như tên trên các giấy tờ. Một điều quan trọng là bạn phải hiểu các được mang theo cũng như là giữ gìn hộ chiếu hoặc thị thực.

Đóng gói

Trước khi đi, hãy nghiên cứu kỹ cách đóng gói hành lý, cách bảo vệ túi xách trên đường và cách xử lý khi bị mất đồ. Chuẩn bị kỹ càng phòng khả năng gặp những điều không may, khó chịu.

Di chuyển

Đi xe hơi (của bạn hoặc thuê) nếu bạn có thời gian và muốn tự do khám phá. Nhớ mang theo bản đồ để phòng trường hợp GPS không có sẵn. Nếu như trên đường có cảnh đẹp thì bạn hãy suy xét đến việc di chuyển bằng tàu hỏa hoặc là xe khách hay các phương tiện di chuyển đặc thù của địa phương.

Giữ kết nối

Bạn nhớ gọi cho nhà cung cấp điện thoại để tìm hiểu xem điện thoại của bạn có bị khó khi ra nước ngoài hay không. Nếu như có thì chỉ cần đổi thẻ SIM của mình sang một thẻ hoạt động ở quốc gia mà mình sắp tới. Bạn cũng có thể cần phải mua một chiếc điện thoại đã được mở khóa để sử dụng mạng tượng thích nào.

Chỗ ở lý tưởng

Nếu bạn không thích hoặc không có điều kiện ở khách sạn, các lựa chọn thay thế tốt nhất là nhà nghỉ, phòng trọ, ký túc xá, và Airbnb.

Chuẩn bị đủ tiền, thẻ tín dụng

Nếu như bạn đi du lịch nước ngoài thì hãy mang theo ít nhất là 1 thẻ tín dụng ( tốt nhất là hai) nhớ đổi một ít tiền của quốc gia bạn sẽ đến. Hãy chú ý đến lệ phí và gọi cho ngân hàng phát hành thẻ để kiểm tra trước chuyến đi của bạn để tránh việc thẻ bị treo bởi bộ phận giám sát gian lận.

Tìm quán ăn

Thực phẩm có thể dễ dàng trở thành những thành phần đáng thất vọng nhất trong chuyến đi của bạn. Vì vậy hãy lên một kế hoạch trước và tránh rơi vào những lựa chọn đầu tiên có sẵn trên đường. Hãy cởi mở và dám thử những món ăn địa phương, ẩm thực mỗi nơi đều đáng cho bạn thử thưởng thức.