Khám phá tập tục kỳ lạ 1 vợ hai chồng ở ngôi làng nhỏ Trung Quốc

1238
Rate this post

Làng Yubeng nằm ở thị trấn Yunling của huyện Dequin, tỉnh Sơn Đông, phía đông của Vân Nam. Ngôi làng với diện tích rất nhỏ, không có nhiều người sống do nơi đây được bao quanh bởi nhiều ngọn núi cao và hiểm trở, nó chỉ kết nối được với thế giới bên ngoài qua một đoạn đường dốc và mọi người thường đi bộ hoặc là cưỡi lừa thì mới vào làng được.

Cũng chính vì thế mà làng Yubeng từng bị cô lập trong một khoảng thời gian rất dài, đời sống người dân nghèo và lạc hậu. Nhưng bù lại phong cảnh nơi đây rất đẹp.

Một nơi mà khi  đến đây du khách không thể bỏ qua đó là ngọn núi phủ đầy tuyết. Vào mùa xuân khi mà tuyết chưa kịp tan và ánh nắng vẫn còn chiếu rọi lên từng tán cây. Du khách du lịch Trung Quốc có thể nhìn thấy một khung cảnh rất ngoạn mục của làng Yubeng từ trên cao.

 Sau khi trải qua một đoạn đường dài vượt núi để đến được ngôi làng du khách sẽ cảm thấy rằng những sự mệt mỏi và cái nóng nhanh chóng tan biến trước sự bình yên rất dịu nhẹ ở nơi đây. Tuy vẫn có khách du lịch thường xuyên ghé thăm nhưng số lượng rất là ít, điều này đã góp phần giữ được không khí trong lành và sự tĩnh lặng đủ để có thể nghe thấy được tiếng chim hót cả ngày.

 

 

Hầu hết thì du khách đến nơi đây là những người ưa phượt hoặc là những người muốn trốn chạy cảnh ngột ngạt và xô bồ của thành phố. Họ đi tìm một chút bình yên một nơi để có thể tĩnh tâm để xếp gọn lại bao mệt nhọc trong cuộc sống bấy lâu.

Làng Yubeng nhỏ, chỉ cần đi một chút là đã khám phá hết mọi thứ, ấy thế mà cứ đến đây rồi lại chẳng muốn quay trở về chút nào. Đúng là chỉ có nơi bị cô lập với thế giới thì mới có thể giữ được cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp.

 

Những người dân ở đây mặc dù không có nhiều nhưng nó vẫn còn giữ lại một số phong tục dân gian của người Tây Tạng có từ thời phong kiến. Tiêu biểu nhất là phải nó đến tục lệ “1 phụ nữ phục vụ 2 người chồng”, điều này có nghĩa là anh em trong nhà chỉ được cưới một người vợ. Tập tục kỳ lạ này khiến rất nhiều du khách nước ngoài tò mò.

Rất nhiều người thắc mắc tại sao lại có 1 tục tệ như vậy, sau khi hỏi những người già trong làng, họ hiểu được rằng người dân làng Yubeng coi trọng và tuyên bố chỉ có một nữ chủ nhà trong một gia đình. Miễn là gia đình không xích mích và sống hòa thuận thì việc 2 anh em chấp nhận chung 1 người vợ sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Đối với những đứa trẻ sinh ra dù người kia có không phải là bố ruột của mình thì chúng vẫn gọi là bố và cả nhà vẫn giống hạnh phúc bên nhau.