Khám phá quán cà phê còn mang đậm nét Đà Lạt thời còn hoang sơ

766
Rate this post

Đã từng và chắc chắn chúng ta cũng đã có một lần từng hoài niệm về Đà Lạt của ngày xưa, từ cái thuở mà còn là một thành phố ngàn hoa đúng nghĩa khi mà nó chỉ có một vài địa diểm vui chơi và phố xá thì vắng xe qua lại cùng sự yên tĩnh đến thư thái lòng người.

Và điều đó đã không còn là ký ức khi mà ở ngay giữa Đà Lạt mộng mơ theo một cách hiện đại và nhộn nhịp hơn, vẫn còn tồn tại một nơi dường như là thuộc về ngày xưa cũ, nhưng được tạo ra bởi những người không cũ. Đó chính là Quán Đương, đây là một quán cà phê nằm ẩn mình ở giữa một rừng núi sâu thẳm nốt lặng của Đà Lạt. Đặt vé máy bay đi Đà Lạt khám phá những điều thú vị ở đây.

Gõ địa chỉ số 31/13 đường 3/4 trên bản đồ, chạy xe theo chỉ dẫn, tìm đến một đoạn đường nhỏ xíu quanh co theo sườn một con đồi ở phường 3, Đà Lạt, giữa những hàng thông xanh phả hơi mát lạnh bạn sẽ nhìn thấy một biển chỉ đường hình con gà, là bạn sẽ đến được Đương. Việc tìm đến dây là cả một quá trìn khó khăn vì đường không dễ đi, nhưng ai rồi cũng sẽ dõng dạc tuyên bố là xứng đáng.

Gọi Đương là quán cà phê thế nhưng thực chất nơi đây đúng với các tên Quán Đương của nó vì ở đây còn có cả trà gừng sả mật ong, nước thơm, nước sim, nước dâu tằm, mứt thơm, bồ công anh, yaourt, rượu mơ và cả đồ ăn nữa. Không chỉ có vậy mà còn có thể thấy được cả hồng sai trĩu quả, cả khu chuyển sang màu cam đỏ vô cùng lãng mạn và Đương ở dó, một ngôi nhà gỗ nhỏ bé đã toát lên một nét nâu trầm trong nắng. 

>>>>Các món ăn nổi tiếng ở chợ Đồng Xuân thu hút nhiều du khách

Có rất là nhiều người tìm đến Đương như là một sự trở về, nơi đây có mấy bộ bàn ghế cũ kỹ, khung cửa sổ nâu trầm, hoa lá thì căng mình hứng ánh nắng. căn nhà gỗ được thiết kế nhiều cửa sổ đón ánh nắng và ngắm mảng xnah ngoài vườn. Khách đến Đà Lạt đến đây mà ngỡ như đang thấy tuổi sở của mình qua gian bếp, tủ, giàn, kệ, tấm chiếu, rèm hoa, mấy chiếc khạp ngâm rượu sim, vài chú chó, mèo loanh quanh vui cùng khách. Có lẽ vì sự yên bình mà người ta sẵn sàng vượt đồi dốc quanh co để đến đây.

Mọi thứ tại quán chân chất mà vô cùng lãng mạn. Điểm đặc biệt của Đương đó là tính nghệ sĩ, những đĩa nhạc được xếp đầy ở trên kệ, đâu đó ở góc quán sẽ thấy chiếc đàn guitar hay ukulele. Nhìn đôi bạn ngồi đàn hát ở ngoài sân, bất chợt bạn đến Đà Lạt sẽ có thể nhớ đến câu hát về quê anh đi em à, vùng ngoại ô cách rất xa”. Ngồi trên tấm phản sát cửa sổ, nhìn ra bên ngoài, tựa như tìm lại khoảng lặng mà mình đã bỏ quên, tìm lại được cái Đà Lạt của ngày xưa ấy.

Tại đây sở hữu một vị trí tràn ngập là ánh nắng, mà cái nắng của Đà Lạt nào có khiến cho bạn mua ve may bay vietjet phải mệt mỏi như là Sài Gòn hay là Hà Nội. Cái nắng của xứ sở ngàn hoa là cái nắng mà ai cũng muốn cảm nhận khi đến đây. Ngồi nhìn ánh nắng xuyên qua ô cửa sổ, nhâm nhi ly cà phê sữa và ngắm mây bay lơ lửng ở trên đầu, còn trải nghiệm nào yên bình hơn như vậy được nữa chứ.

Và cũng sẽ chẳng dễ dàng gì để cho bạn có thể phá vỡ được bầu không khí hoài miện ở đây khi mà có đến cỏa một chấm wifi cũng không có, bạn chỉ có thể bỏ điện thoại xuống, sống như những năm 90 thật sự, chắc chắn bạn sẽ không thấy bất tiện đâu khi ở Đương có nhiều thứ còn hấp dẫn hơn cái mật khẩu wifi nhiều.

>>>>>Nên đi đà nẵng hay phú quốc

Bạn hãy thử một lần vượt qua chông gai của cơ sở hạ tầng, tìm đến ngôi nhà gỗ nhỏ có tên là Đương này, chắc chắn bạn sẽ có thể hiểu vì sao mà người ta yêu sự an yên đến như vậy, bạn cũng sẽ hiểu được cái cảm giác “Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau. Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau”.