Các món bánh nổi tiếng hấp dẫn vào dịp giáng sinh của nước phương Tây

882
Rate this post

Giáng sinh ở các nước phương tây thì nhất định phải có những món bánh truyền thống không thể thiếu được. Mỗi loại đều có cách chế biến đặc biệt, tạo hình cũng rất mới lạ cùng với đó là hương vị thơm ngon.

Kransekake (Na Uy)

Với những chiếc bánh vòng Karansekake được làm từ hạnh nhân là món ăn tráng miệng rất phổ biến trong các dịch lễ cưới, lễ tết hay là giáng sinh khi bạn đặt vé máy bay đi Na Uy.

Một chiếc bánh truyền thống sẽ bao gồm có 18 chiếc bánh dạng vòng và được gắn với nhau bằng đường phủ và sắp xếp thành rất nhiều tầng từ to cho đến nhỏ dần. Kransekake có tạo hình vô cùng độc đáo giống như là một ngọn tháp thu nhỏ độc đáo, thỉnh thoảng thì mỗi tầng bánh còn được trang trí với lá cờ Na Uy mini.

Beigli (Hungary)

Tại Hungary, bánh Begli sẽ được bày bán ở kháp nơi trong mùa giáng sinh. Đây cũng chính là loại bánh cuộn lớn nhân dày, đậm đà có hương vị từ anh túc. Bánh sẽ được biết tấu với vị hạt dẻ hoặc có thể là hạt óc chó. Đặt vé máy bay đi hungary bạn sẽ thấy mỗi gia đình đều rất tự hào vì công thức làm bánh đặc biệt nhất thế giới.

Fritule (Croatia)

Fritule đây là một loại bánh rán được làm đặc biệt cho dịp lễ Giáng Sinh. Những chiếc bánh minin này có nguyên liệu rất là đa dạng gồm có rượu rum, vỏ cam quýt, hạt nho khô, bột mì. Bánh sẽ được chiên và phủ thêm một lớp đường ngọt ngào ở trên bề mặt. Vào mùa lễ hội, mọi ngôi nhà của người Croatia đều không thể thiếu những đĩa bánh Fritule để nhâm nhi.

Pecan Pie (Mỹ)

Người Mỹ có rất là nhiều món ăn ngon để thưởng thức vào dịp lễ giáng sinh. Trong số đó thì món tráng miệng được nhiều người ưa thích phải nhắc đến là Pecan Pie. Đây là một loại bánh táo có hạt hồ đào đầy ắp ở phía trên.  

Hầu hết thì Pecan Pie đều có thêm chút muối cùng vani để làm phụ gia. Không những thế còn có cả chocolate và whisky ngô được thêm vào để tạo hương vị mới lạ cho món ăn này. Món bánh này thường được ăn kèm với kem tươi hoặc là kem vani. Bên cạnh lễ Noel, Pecan Pie cũng được sử dụng trong dịp lễ Tạ ơn.

>>>>Đến Nhật Bản tháng 12 note ngay những điểm đến ngắm hoa mơ này

Rosca de Reyes (Tây Ban Nha)

Đây là loại bánh có nguồn gốc từ nước Pháp. Rosca de Reyes là một loại bánh truyền thống của Tây Ban Nha. Bánh thường xuất hiện vào các dịp lễ giáng sinh đến ngay 6/1 hàng năm để mừng lễ Dia de ló Reyes (Ngày của đức Vua).

Rosca de Reyes được trang trí cùng một số loại mứt quả. Thông thường thì người Tây Ban Nha sẽ đặt một món đồ trang sức nhỏ hoặc là đồng xu vào giữa chiếc bánh. Những người dân ở đây quan niệm rằng nếu ai tìm thấy thứ được giấu trong bánh này sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tới.