Đến Chiang Rai mãn nhãn với ngôi đền Xanh siêu đẹp ở đây

962
Rate this post

Đã từ lâu thì đất nước Thái lan luôn nổi tiếng với những đền chùa có nét kiến trúc độc đáo. Đặc biệt là khi du lịch đến với Chiang Mai- Chiang Rai, du khách sẽ hay được nghe nhắc đến ngôi Đền Trắng (Wat Rong Khun) nổi tiếng mà ít ai biết rằng nơi đây còn có một ngôi Đền Xanh tuyệt đẹp khác.

Nằm ở Rim Kok, một tiểu khu của tỉnh Chiang Rai đó là ngôi đền Xanh ( Blue Temple) hay còn gọi là Wat Rong Suea Ten tên gọi được đặt theo tên ngôi làng của những người đã xây dựng lên nó . So với Rong Khun (Đền Trắng) và Baan Dam Museum (Bảo tàng Đen) thì Đền Xanh vẫn chưa được quảng bá rộng đến du khách mua vé máy bay đi thái lan nhiều.

Đên Wat Rong Suea Ten đã chính thức mở cửa đón khách tham quan từ khoảng tháng 1/2016. Được biết thì vào tháng 10/2005 một ngôi làng nhở tại Chiang Rai đã lên kế hoạch để xây dựng một ngôi đền xnah dát vàng đặc biệt dự trên tàn tích của ngôi dền cổ đã từng bị bỏ hoang khoảng 100 năm trước. Ngôi đền này được Phuttha Kabkaew, một học sinh và cũng là người đã tạo dựng nên ngôi Đền Trắng nổi tiếng tự tay thiết kế và cải tạo.

Wat Rong Suea Ten khiến nhiều du khách bởi những chi tiết được sơn phết màu xanh mát dịu và dát vàng ở bên ngoài. Theo như truyền thuyết đạo Phật, màu xanh là thể hiện đức hạnh của Đức Phật và được phổ biến khá là rộng rãi như là giáo lý tự nhiên của Phật Pháp.

Tên gọi là Đền Xnah vì nhiều chi tiết từ bức tường, trần nhà, các cột… đều được sơn màu xanh thẫm. Đồng thời thì những bức bích họa tuyệt đẹp miêu tả các câu chuyện Phật Giáo và những chi tiết đường nét chạm khắc vô cùng tinh xảo đã khiến cho nơi đây trông như là tiên cảnh giữa đời thực.

Một trong những điểm đặc biệt tạo ấn tượng nhất cho du khách khi đến đây chính là hội trường chính nơi mà đặt bức tượng Phật bằng ngọc trăng tinh khiết, làm bừng sáng cả không gian bên trong đến. Quả không ngoa khi mà nói rằng bất cứ góc nào của Đền Xanh cứ đứng vào là sẽ có ảnh xinh lung linh. Có lẽ cũng chính vì vậy mà trong khoảng thời gian gần đây, có hàng loạt các bức hình sống ảo tại địa điểm này đang dần chiếm đóng khắp MXH.

>>>>Những điều bạn cần biết để có chuyến du lịch suôn sẻ vào mùa lễ hội

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: 306 Maekok Road, Rim Kok District, Chiang Rai, Thái Lan

– Giờ mở cửa: 7h – 20h

Nếu có cơ hội du lịch Chiang Rai (Thái Lan) thì đừng quên ghé thăm đền Wat Rong Suea Ten này bạn nhé!