Trước khi đến Singapore tìm hiểu kỹ những điều cấm này để tránh bị phạt tiền

1693
Rate this post

Những điều tưởng trừng như bình thường nhưng khi đến với Singapore đó lại là điều cấm như mang sầu riêng lên các phương tiện giao thông công cộng hoặc choc him bồ câu ăn… đều là những điều khiến cho bạn có thể bị phạt tiền tại Singapore.

Tại Singapore thì việc mang sầu riêng lên các phương tiện công cộng được xem là một hành vi vi phạm phát luật. Chính phủ của nước này đã đưa ra lệnh cấm hành khách mang theo loại quả này lên tàu điện ngầm hay là xe buýt.

Du khách săn vé máy bay đi Singapore nếu choc him bồ câu ăn sẽ phải nộp phạt 500 SGD (Khoảng 8 triệu đồng). Ngoài ra thì việc thả diều hay tổ chức các trò chơi gây cản trở giao thông cũng sẽ có thể bị phạt tới 5.000 SGD (tương đương 83 triệu đồng).

Theo như Business Insider thì nếu như bạn  mà kết nối với Wi-Fi của người khác ở Singapore mà chưa có sự cho phép của đối phương cũng sẽ bị coi là phạm pháp. Du khách cũng có thể chịu mức phạt lên đến 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) hoặc 3 năm tù cho hành động nghe có vẻ bình thường này.

>>>>Đến Bình Liêu Quảng Ninh chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn ở đây

Cũng có thể nhiều du khách sẽ ngạc nhiên khi mà việc dạo phố Singapore cũng có thể bị phạt tiền hoặc là ngồ tù. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đi ngoài vạch chỉ dẫn 50 m khi qua đường thì mới được coi là phạm luật. Nếu như là lần đầu, người vi phạm sẽ bị phạt tại chỗ từ 20-1.000 USD (460.000-23 triệu đồng) hoặc 3 tháng tù. Mức phạt này sẽ tăng lên gấp đôi là 2.000 USD và 6 tháng tù nếu tiếp tục vi phạm lần 2.

Ở đâu cũng vậy xả nước sau khi đi vệ sinh sẽ được xem là điều tất yếu. Tuy nhiên thì vẫn có một số ngườ vô ý bỏ quên thao tác này. Tại Singapore đã đưa ra điều luật để nhắc nhở người dân và du khách về vấn đề trên. Theo đó thì mức phạt cho hành vi không xả nước nhà vệ sinh công cộng là 150 SGD (2,5 triệu đồng).

>>>Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi vietnam airline

Việc khỏa thân trong nhà hay là ở những nơi công cộng mà không có sự che chắn thì đều được coi là hành vi gây phiền toái tại Singapore. Du khách săn vé nok air có thể bị phạt đến 2.000 SGD (33 triệu đồng) hoặc 3 tháng tù.