Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “vịnh Hạ Long không sóng” của Ninh Bình

1016
Rate this post

Du lịch đến thăm Đầm Vân Long nơi đây được biết đến bởi sự bình yên trong không gian của những ngọn núi đá vôi và mặt nước phẳng lặng in bóng ở mây trời. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đầm Vân Long chỉ cách Hà nội 80km về hướng Nam. Nơi đây được xem là vùng đất huyền thoại với khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Bạn săn vé máy bay giá rẻ đi hà nội đến đây chỉ cần đứng ở ngay trên bờ đê, cảnh sắc của Vân Long đã hiện ra trước mặt. Ở xa xa các dãy núi đá vôi sừng sững trông như những hòn đảo chấm phá cảnh sắc thiên nhiên. Tại đây với mây vờn núi, nước mênh mông và bằng phẳng.

Chẳng phải là đầm tự nhiên, Vân Long được hình thành từ việc đắp tuyến đê tại phía tả ngạn của sông Đáy nhằm để ngăn lụt lội. Cũng từ đó một vùng đất ngập nước rộng mênh mông với những hòn đá, hang động đẹp được sinh ra, trở thành chốn dừng chân cho những du khách ưa khám phá thiên nhiên và muốn được hòa mình vào sông nước, núi non.

>>>>Khám phá những quán cafe tổ kén siêu xinh ở Sài Gòn điểm đến dành cho bạn muốn trú ẩn

Có nhiều người khi đến với Vân Long vẫn thường hỏi vì sao mà địa danh là được gọi là “vịnh Hạ Long không sóng” của Ninh Bình. Để có thể trả lời cho câu hỏi, bạn hãy thử một lần đi thuyền trên đầm, cảm nhận mặt nước phẳng lặng không gợi sóng như là tấm gương trời khổng lồ. Tấm gương đó phản chiếu những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo, Mâm Xôi, Đá Bàn, Cô Tiên… Ngồi xuôi dòng nước, đầm Vân Long trong vắt, lộ rõ những lớp rong rêu dưới đáy, khiến khung cảnh thiên nhiên nơi đây càng trở nên ấn tượng.

Trên thuyền du khách sẽ có cơ hội được nhìn ngắm núi đá sừng sững, những đám cỏ măng cỏ lác trải trên đồng nước mênh mông.

Chẳng những là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước nổi tiếng trên bản đồ du lịch ở Ninh Bình, Đầm Vân Long còn có rất nhiều cảnh quan và di tích văn hóa. Đầm nước này còn sở hữu 2 kỷ lục Việt Nam, gồm có “nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất” và “nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất”. 

>>>>Quy định mang theo chất lỏng của các hãng hàng không 

Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước nổi tiếng ở trên bản đồ du lịch Ninh Bình, đầm Vân Long còn có nhiều cảnh quan và di tích văn hóa. Đầm nước này còn sở hữu 2 kỷ lục Việt Nam, gồm “nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất” và “nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất”.

Khu Vân Long này còn có hơn 32 hang động tuyệt đẹp, hiện tại nó vẫn còn khá là hoang sơ: hang Cá, hang Bóng, hang Rùa…Bên trong các hang động này có khá là nhiều khối thạch nhũ mang nhiều hình dáng vô cùng độc đáo, nó tạo nên vẻ đẹp cuốn hút đối với những người yêu thiên nhiên. Đầm Vân long còn chính là nơi cư ngụ của gần trăm con voọc “quần đùi trắng” (hay còn gọi là voọc mông trắng), loài đặc hữu quý hiếm có tên trong Sách đỏ của Việt Nam và thế giới cần được bảo vệ.

Leo lên Ba Chọn, đây là đỉnh núi cao nhất trong khu vực Vân Long. Du khách săn vé máy bay đi vân đồi vietjet đến nơi đây sẽ có cơ hội được trông thấy toàn cảnh khu bảo tồn rộng lớn với núi đá vôi trùng điệp, cánh đồng lúa xanh mát cùng vùng ngập nước. Ở trên đỉnh của núi cao, bạn cũng sẽ có cơ hội được ngắm nhìn mây trời trôi lãng đãng, vang vọng trong không gian tiếng chim chóc xào xạc cây lá. Thêm vào đó là bầy vooc chí chóe trêu nhau, cảm giác như là được hòa mình trọn vẹn vào thiên nhiên vậy.