Làm sao để chọn công ty tư vấn du học uy tín?

Thảo luận trong 'Công ty du học' bắt đầu bởi chauntt, 11/7/17.

 1. chauntt

  chauntt New Member

  Tham gia ngày:
  30/6/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong xu thế hội nhập quốc tế, việc nâng cao trình độ tại những trường đào tạo uy tín ngày một tăng kéo theo nhu cầu du học trong những năm gần đây không ngừng phát triển. Các trung tâm tư vấn du học (TTTVDH) mọc ra như nấm, trong đó không ít là những trung tâm “ma”. Vậy, bằng cách nào để nhận diện một TTTVDH uy tín ? Hãy cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

  Với những gia đình có ý định cho con đi du học thì việc tìm một TTTVDH uy tín, chất lượng là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Với một trung tâm tốt, các bạn sẽ rút ngắn được thời gian hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục về tài chính nhanh, gọn và rõ ràng… từ đó thủ tục xin visa cũng được rút ngắn. Ngoài ra việc chọn trường học, ngành học, nơi ăn, chốn ở cũng được các chuyên gia tư vấn tỉ mỉ, tận tình và quan trọng nhất là họ rất chuyên nghiệp.

  [​IMG]

  Ngược lại, với những trung tâm “ma”, họ vẽ ra cho bạn một viễn cảnh như trong mơ nhưng mà rất có thể bạn sẽ bị lỡ việc học, thậm chí họ còn tìm cách “móc túi” bạn nữa. Đã không ít trường hợp gia đình thí sinh phải đâm đơn kiện các trung tâm tư vấn. Vậy, căn cứ những đặc điểm nào để nhận diện một TTDH “chính hiệu”?

  Với những người chưa có kinh nghiệm, hay kiến thức về lĩnh vực này mà ngồi nghe các chuyên gia tư vấn thì hay như ru. Nhưng mà, nghe thì phải biết sàng lọc, tìm hiểu kỹ càng,… chứ nghe cái mà tin ngay thì dễ “mắc bẫy” lắm. Với kinh nghiệm của tôi thì một trung tâm tư vấn du học uy tín thường có thời gian hoạt động từ mười năm trở lên, với đội ngũ tư vấn viên có học thức, kinh nghiệm và trình độ cao trong lĩnh vực du học.”

  Ngoài ra, trung tâm này phải được cấp giấy phép hoạt động đầy đủ và có văn phòng đặt tại những vị trí rõ ràng, bình ổn và ít sự thay đổi. Phụ huynh và học sinh nên cân nhắc thật kỹ khi tìm đến các trung tâm tư vấn xuất hiện trong thời điểm đang vào mùa du học, với địa điểm không có phòng hội thảo, không gian tiếp khách. Và nếu công ty đó sẵn sàng cho đầu mối để mình liên hệ với những lớp du học sinh đã từng được công ty đó đưa đi thành công bạn sẽ có thêm kênh thông tin tham khảo rất thực tế.

  Đặc điểm nhận diện một trung tâm tư vấn “dởm” như sau: “Các bạn nên cảnh giác với những trung tâm không giải đáp rõ ràng về khả năng học tập, khả năng tài chính của học sinh mà chỉ tập trung vào việc hứa hẹn thành tựu, vẽ viễn cảnh cho thí sinh và gia đình. Các trung tâm “dởm” sẽ không tạo điều kiện cho học sinh thảo luận trực tiếp với các đại diện tuyển sinh từ nước ngoài và không có đầu mối của các cựu du học sinh để bạn liên lạc.”

  Cũng theo chia sẻ của những người đi trước thì các trung tâm tư vấn du học uy tín thường có sự liên kết chặt chẽ với những trường đối tác, họ sẽ tạo điều kiện để học sinh và gia đình có cơ hội bàn bạc thông tin trực tiếp với đại diện tuyển sinh nước ngoài. Ngoài ra, họ cũng sẽ giới thiệu cho học sinh về trường với những thông tin rõ ràng mà phụ huynh và học sinh có thể kiểm chứng lại bằng cách tra cứu về học phí và các khoản phí khác trên website.

  Hơn nữa, khi làm hợp đồng với thí sinh, các công ty này sẽ đưa cho phía học sinh giữ một bản, kèm phiếu thu phí dịch vụ có đóng dấu đỏ ghi đầy đủ tên và địa chỉ công ty. Một điều quan trọng là việc đóng học phí phụ huynh sẽ nộp trực tiếp cho trường và không thông qua trung tâm tư vấn du học.

  Với kinh nghiệm vừa chia sẻ, hi vọng các bậc phụ huynh và học sinh sẽ có lựa chọn sáng suốt cho hành trình du học của mình.

  Xem thêm thông tin về trung tâm tư vấn du học uy tín tại đây: http://duhocaaa.com/su-kien/trung-tam-tu-van-du-hoc-uy-tin-o-tphcm.html
   

Chia sẻ trang này