Đến Trung Quốc khám phá các món ăn ngọt nổi tiếng

1068
5 (100%) 1 vote

Nếu như bạn là một người yêu thích hương vị ngọt ngào bạn khó có thể bỏ qua các món ăn vặt ở Trung Quốc nổi tiếng mà lại rẻ này được. Tất cả những món ăn dưới đây đều sẽ khiến bạn muốn gom tất cả vào vali của mình cho dù chúng có vượt quá Kích thước hành lý China Airlines đi chăng nữa!

Bánh đậu đỏ

Bánh đậu đỏ là phiên bản ngọt ngào của bánh hấp, một dạng ngọt phổ biến của món dim sum. Vỏ bánh mềm mềm trắng xốp, phần nhân là đậu đỏ được xào cùng với đường cho đến khi mềm rồi sau đó thì tán nhuyễn vô cùng ngọt ngào. Bánh đậu đỏ chủ yếu là được bày bán tại miền Bắc Trung Quốc và chúng là món ăn nhất định phải thử nếu như bạn mua vé máy bay đi trung quốc tìm thấy chúng trên các thực đơn nhà hàng. 

Bánh Tart trứng

Tart trứng hay còn được gọi là bánh trứng rất phổ biến trên thế giới và là một trong những món tráng miệng Trung Quốc nổi tiếng nhất. Không quá ngạc nhiên khi chỉ là loại bánh được đưa vào Trung Quốc từ những người Bồ Đào Nha thuộc địa mà cho đến nay bánh tart đã được bày bán khắp nơi và trở thành loại bánh được nhiều du khách yêu thích.  

Phần vỏ của bánh tart giòn và không hề bị cứng, nó có hình dạng giống như là chén nhỏ xinh, nhân ở bên trong là kem trứng sữa với phô mai mềm mịn thơm ngon, không quá ngọt và cực kỳ ngậy. Bạn cũng có thể thưởng thức bánh tart trứng ở các nhà hàng Quảng Đông hoặc dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa tại Trung Quốc. 

Kẹo hồ lô

Nhắc đến những món ăn vặt Trung Quốc nổi tiếng mà bỏ qua kẹo hồ lô thì đúng là một sai sót. Nếu bạn là một fan hâm mộ của kẹo táo, thì món tráng miệng này là dành cho bạn. Kẹo hồ lô hay Tanghulu có thể là lựa chọn khá thú vị khi bạn đi qua nhiều cửa hàng bán hàng rong của Trung Quốc do vẻ ngoài độc đáo của nó. Sở dĩ kẹo có tên là kẹo hồ lô bởi ban đầu nó chỉ có một quả táo nhỏ ở trên và một quả táo to bên dưới khá giống hình một bầu hồ lô. Mua vé máy bay từ mỹ về việt nam tại Aivivu.

Xiên hoa quả trông như thể chúng đã bị đông cứng trong nước đá thế nhưng thực ra bọc ở bên ngoài quả mọng chính là lớp đường cứng. Loại trái cây phổ biến nhất để tạo nên món ăn tráng miệng của TrunG Quốc này đó là quả mọng như dâu tây, kiwi, dưa lưới, cherry hoặc nho… 

Bánh Kếp Bí Ngô

Trông thì có vẻ rất ngọt nhưng độ ngọt ngào của kẹo hồ lô vẫn chưa là gì so với bánh kếp bí ngô – một trong những món ăn Trung Quốc ngon nhất. Món tráng miệng này được phục vụ theo mùa và phổ biến nhất ở Trung Quốc vào mùa đông. Kết cấu giòn giòn được chiên nóng hổi khiến chúng trở thành một món ăn lý tưởng để thưởng thức trong tiết trời mát hoặc se lạnh. 

Được gọi là bánh kếp thế nhưng món này giống với bánh rán bí đỏ hơn. Bí đỏ ngọt ngậy sẽ được trộn chung cùng với bơ, trứng và bột, tạo thành hình tròn rồi sau đó tẩm với bột chien xù rán ngập trong dầu giòn tan, phần nhân cũng có thể hoặc không tùy theo khẩu vị của từng người. Sau đó sẽ rắc thêm một chút hạt hoặc mè rang để góp phần làm tăng thêm hương vị ngọt ngào cho món ăn. Đặt vé máy bay từ Canada về việt nam tại đại lý eva air.

Được gọi là bánh kếp nhưng món này giống với bánh rán bí đỏ hơn. Bí đỏ ngọt ngậy được trộn cùng bơ, trứng và bột, tạo thành hình tròn rồi tẩm bột chiên xù rán ngập dầu giòn tan, phần nhân có thể có hoặc không tùy khẩu vị. Cuối cùng rắc chút đường hạt hoặc mè rang để tăng thêm vị ngọt ngào cho món ăn.

Địa chỉ thưởng thức món ăn vặt Trung Quốc này ở các nhà hàng kiểu Tứ Xuyên, đây cũng là nơi bắt nguồn của món bánh kếp.

Tangyuan

Món này còn có tên gọi là súp ngọt- phiên bản biến tấu của súp thế nhưng nó có vị ngọt khác lạ. Nước súp được nấu nóng sao cho vừa đủ và có hương vị ngọt ngào tinh tế của rượu gạo, đây là sự cân bằng hoàn hảo với những chiếc bánh bột gạo ăn cùng có kết cấu dẻo và nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt. Đây chính là phiên bản đơn giản hơn của bánh trôi nước, bánh chay của Việt Nam. 

Theo truyền thống, người Trung Quốc thưởng thức tangyuan trong Lễ hội đèn lồng, cùng với những nắm cơm gợi nhớ đến ngày trăng tròn đầu tiên của Lịch âm.

Sầu riêng chiên giòn

Đây là một món ăn vặt nổi tiếng của Trung Quốc lấy nguyên liệu từ loại trái cây bốc mùi phổ biến ở khắp châu Á không thể không nhắc đến là sầu riêng chiên giòn. Nghe đến đây thì có nhiều người không khỏi dè chừng thế nhưng hãy dũng cảm thử món này khi đến Trung Quốc bởi khi được chiên giòn dựa theo kiểu đặc biệt thì sầu riêng không còn đáng sợ như bạn vẫn nghĩ. 

Sầu riêng chín mềm vàng óng được tẩm lớp một mỏng và chiên lên, khi cắn vào sẽ thấy lớp vò giòn tan còn bên trong là nhân mềm mại ngọt ngào.

Thạch sương sáo

Sương sáo, thạch đen hay là thạch sương sáo là một món ăn tráng miệng Trung Quốc được làm từ lá cây sương sáo thạch đen, nó cũng là món ăn đã quá quen thuộc với hầu hết các tín đồ ẩm thực. Miếng thạch sương sáo có màu đen, thanh mát, vị ngọt nhẹ được dùng để ăn kèm với chè. Phiên bản “mix” đơn giản nhất là ăn cùng nước đường lạnh, sữa đậu nành hoặc sữa đặc thêm đá. 

Khoai tây ngào đường Ba si di gua

Món cuối cùng trong danh sách món ăn vặt Trung Quốc ngon nhất mà bạn phải thử trong chuyến du lịch của mình đó là Ba si di gua. Đây thực chất có thể coi như món khoai ngào đường hay khoai sốt caramel với nguyên liệu chính là khoai tây chiên giòn trộn cùng sốt caramel đặc sệt ngọt ngào vô cùng.

Cách thưởng thức món khoai này rất độc đáo. Khi ăn bạn sẽ phải tách từng miếng khoai ra sau đó thì nhúng vào nước sôi để nguội làm caramel cứng lại, sau đó lại cắn một miếng là chạm ngay vào lớp đường cứng và ngọt ở bên ngoài, sau đó sẽ đến lớp khoai tây mềm ẩm. Món ăn này rất thích hợp thưởng thức vào ngày lạnh. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi giá rẻ đi nội bài.