Khám phá về những lầm tưởng của nhiều bò bía

1170
Rate this post

Khi mà nhắc đến bò bía thì có không ít người hay nghĩ đến đây là tên gọi khác của gỏi cuốn hoặc là trong thành phần món ăn sẽ có cả thịt bò.

Bò bía là một món cuốn dựa theo phong cách ẩm thực Phúc Kiến và Triều Châu ở Quảng Đông, Trung Quốc. Bò bía cũng là một từ mượn của tiếng Hoa tại vùng Phúc Kiến dùng để gọi tên món ăn chứ không phải vì cuốn bánh có chứa thịt bò ở bên trong. Đây cũng là điểm thực khách hay nhầm lẫn khi lần đầu nghe thấy cái tên này. Săn vé máy bay giá rẻ từ nhật bản về việt nam tại đại lý Vietjet Air.

Bò bía là một món ăn vặt giá rẻ, dễ tìm, dễ ăn, được nhiều người ưa thích. Có hai loại bò bía mặn và ngọt. Trong khi Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc hay ăn bò bía ngọt, gồm có bánh tráng mềm dai làm từ bột mì, dừa nạo sợi béo bùi, thanh kẹo mạch nha giòn tan cùng với hạt mè đen. Món ăn vặt đường phố không biển hiệu cầu kỳ thường xuất hiện ở các cổng trường học như một thức quà tuổi thơ hoặc các xe lưu động trên đường. 

Vị bùi béo của cơm dừa, ngọt đậm của kẹo mạch nha và chút mềm dai của miếng bánh tráng bọc bên ngoài làm người ăn hết cuốn một rồi cuốn hai mà không ngán.

Bò bía ngọt thường thấy tại Hà Nội. Vị bùi béo của cơm dừa, ngọt đậm của kẹo mạch nha cùng với chút mềm dai của miếng bánh tráng bọc bên ngoài làm người ăn hết cuối một rồi cuốn hai mà không hề bị ngán. 

Trong khi đó thì các thực khách Sài Gòn và các tỉnh thành ở phía Nam thường quen với bò bía mặn. Bạn có thể thưởng thức bò bía mặn ở các địa chỉ như khu cư xá Lữ Gia (quận 11), đường Nguyễn Văn Giai (quận 1), chợ Tân Định (quận 1), đường Trần Bình Trọng (quận 5)…Nhìn các xe bò bía chất đầy cuốn trong tủ kính, có không ít người cầm nhầm món này với gỏi cuốn vì có hình thức khá là giống nhau và cứ nghĩ bò bía là tên gọi khác của gỏi cuốn. Săn vé máy bay giá rẻ từ đức về việt nam tại đại lý eva air.

Gỏi cuốn thường có nhân tôm, thịt, thêm bún tươi, xà lách, lá hẹ, húng thơm, cuốn bánh tráng sau đó chấm với tương ngọt. Trong khi một cuốn bò bía mặn thường có lạp xưởng, trứng tráng, cà rốt, rau xà lách, củ sắn, tôm khô, rau thơm… tất cả được xắt sợi nhỏ, cuộn với bánh tráng thành các cuốn vừa ăn, chấm với tương ớt xí muội chua ngọt, trộn với đậu phộng rang nhỏ, hành khô phi vàng, ai thích ăn cay có thể thêm chút ớt băm. 

Ngoài phần nhân là lạp xưởng, trứng rán, ruốc cùng các loại rau củ ra, một biến tấu của bò bía với phần nhân ruốc đậu cũng được các khách Sài Gòn yêu thích. Theo đó thì tôm, ruốc khô đem xay nhuyễn rồi trộn chung với đậu phộng rang giã nát, thêm chút tỏi khô, gia vị sau đó rim đều trên chảo dầu nóng, sau đó sẽ để nguội trộn chung với hành phi cho dậy mùi. Bánh tráng được làm mềm dẻo để dễ cuốn, cho thêm xà lách tươi cuốn tròn chấm với nước chấm chua ngọt. Bò bía dễ ăn, có thể lai rai, lót dạ cùng bạn bè vào những buổi xế chiều trời mát. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.