Vẻ đẹp của các công trình kim tự tháp độc đáo hút khách trên thế giới

731
Rate this post

Các công trình kiến trúc của kim tự tháp không chỉ nổi tiếng tại Ai Cập, mà nó còn xuất hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Kim tự tháp Giza (sa mạc Al Giza, Ai Cập)  đây được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1979. QUần thể kiến trúc này gồm có tượng nhân sư và lăng mộ của 3 pharaoh (Cheops, Khafre và Menkaure). Trong đó thì kim tự tháp Cheops (Khufu) cao 146 m, với 2,5 triệu khối đá vôi xếp chồng lên nhau. Các nhà khoa học vẫn chưa giải đáp được cách thức xây dựng công trình kì vĩ này từ cách đây 4.600 năm của người Ai Cập. Săn vé máy bay giá rẻ từ Italia về việt nam tại đại lý eva air.

Prasat Thom (Preah Vihear, Campuchia) đây là điểm nhấn của Koh Ker, kinh đô đế quốc Angkor vào thế kỷ thứ 10. Kim tự tháp được làm bằng sa thạch, có chiều cao là 40m, gồm có 7 tầng được phủ rêu xanh sau khi bị bỏ hoang trong những cánh rừng già ở phía bắc. Các nhà khảo cổ cho rằng trên đỉnh của kim tự tháp từng cso tượng linga khổng lồ để thờ cúng thần Shiva. Vẻ đẹp cổ kính cùng với những tác phẩm chạm khắc có giá trị nghệ thuật của Prasat Thom đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. 

Kim tự tháp Louvre (Paris, Pháp) kim tự tháp này do kiến trúc sư Ming Pei thiết kế, nó nằm tại sân Napoleon của bảo tàng Louvre và nó được khánh thành năm 1989. Công trình này được lấy cảm hứng từ kim tự tháp Giza, bao gồm có 600 cửa sổ kính và có diện tích bề mặt khoảng chừng 1.000 m2. Ban đầu thì người dân ở Paris lo ngại phong cách kiến trúc hiện đại của kim tự tháp này không phù hợp với cảnh quan và không gian của bảo tàng Louvre. Thế nhưng hiện nay, kim tự tháp Louvre đã trở thành điểm đến được rất nhiều du khách yêu thích và nó cũng chính là một biểu tượng của Paris. 

El Castillo (Yucatan, Mexico) nằm ở khu vực trung tâm quần thể Chichen Itza. Kim tự tháp cao 24 m, bao gồm 365 bậc cầu thang – tương ứng số ngày trong một năm dương lịch. Lúc xuân phân và thu phân, bóng đổ trên El Castillo tạo thành hình con rắn Quetzalcoatl, vị thần tối cao của người Mesoamerican cổ đại. Hiện tượng này cũng báo hiệu thời điểm để người dân bắt đầu vụ mùa mới, xuống đồng trồng ngô. Đặt vé máy bay từ toronto về việt nam giá rẻ tại đại lý china airlines.

Luxor (Las Vegas, Mỹ) Đây là tổ hợp kahcsh sạn và casino nổi tiếng ở thành phố Las Vegas. Điểm nhấn của tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí này đó chính là kim tự tháp màu đen được xây dựng dựa theo kim tự tháp Giza. Không những vậy ở phía trước của kim tự tháp màu đen còn có một tượng nhân sư cao 34m. Ở bên trong Luxor, du khách có thể tham quan bảo sao và bảo tàng Pharaoh Tutankhamun, được xây dựng và thiết kế tương tự bản gốc ở Ai Cập. Xem thêm: Dịch vụ xe đi sân bay giá rẻ tại Aivivu. 

Tikal (Guatemala) nơi đây từng là trung tâm đô thị lớn nhất nền văn minh Maya tiền Colombo. Các nhà khảo cổ cho rằng tên gọi tàn tích này được bắt nguồn từ ti ak’al trong ngôn ngữ Yucatec, có nghĩa “ở giếng nước”. Hiện nay địa danh này còn tồn tại 6 kim tự tháp, nổi bật trong số đó chính là công trình bằng đá vôi cao khoảng 65 m với ngôi đền rắn hai đầu. Nó có giá trị khảo cổ cùng kiến trúc độc dáo, tàn tích Tikal được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1979.

Khách sạn Ryugyong (Bình Nhưỡng, Triều Tiên) được khởi công xây dựng vào năm 1987, nhưng tạm dừng do những khó khăn kinh tế. Hiện nay khách sạn vẫn chưa đón khách dù đã hoàn thành việc xây dựng 105 tầng vào năm 1992. Ryugyong có nghĩa “thủ đô của những cây liễu”, tên gọi trước đây của Bình Nhưỡng. Tòa nhà chọc trời hình kim tự tháp cao 330 m, bao gồm 3.000 phòng và 5 nhà hàng có thể nhìn toàn cảnh thủ đô Triều Tiên. Vào ban đêm, lễ hội ánh sáng được diễn ra khi khách sạn được phủ bên ngoài những tấm đèn LED. Đặt vé máy bay từ nhật bản về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Kim tự tháp Mặt trời (Mexico) kim tự tháp này được xây dựng cách đây khoảng 1.800 năm ở thành phố cổ Teotihuacan. Nó có chiều cao khoảng 66m và diện tích khoảng 50.000 m2, kim tự tháp này là một trong số những công trình đồ sộ nhất tại châu Mỹ thời bấy giờ. Các nhà khảo cổ đã phỏng đoán người Teotihuacan xây dựng kim tự tháp mặt trời để thờ cúng thần linh.