Du lịch Nhật Bản khám phá các món cá gây độc chế người

714
Rate this post

Mặc dù nó có độc tố cực mạnh, thế nhưng cá nóc vẫn được giới nhà giàu của Nhật Bản sẵn sàng chi rất nhiều tiền chỉ để thưởng thức nó.

Chính vì sự nguy hiểm đến tính mạng do chất kịch độc mà chính phủ Nhật Bản đã ban hành luật yêu cầu những người có chứng chỉ mới được phép giết mổ và buôn bán cá nóc. Tại Nhật, có nhiều tín đồ ẩm thực sẵn sàng chi một khoản tiền không nhỏ chỉ để thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Đặt vé máy bay đi nhật bản giá rẻ khám phá món ăn đặc biệt này.

Hirezake là một món ăn độc đáo và nó được chế biến từ cá nóc. Món ăn này được làm từ vây của cá nóc sau đó đem đi phơi khô, nướng cho đến khi ngả màu vàng hơi cháy, sau đó sẽ đem đi ngâm rượu sake và uống nóng. 

Ẩm thực của Nhật Bản vốn nổi tiếng với các món sashimi và sushi. Trong đó thì sashimi cá nóc là một trong những món ăn mang đậm tinh hoa ẩm thực của xứ sở Phù Tang. Du khách nếu như muốn nếm thử các món ăn danh bất hư truyền từ cá nóc thì có thể ghé đến thăm chợ Haedomari, tỉnh Shimonoseki. Nơi đây được giới sành ăn mệnh danh là “kinh đô cá nóc” của xứ mặt trời mọc.

Nước tương và súp dashi chính là gia vị không thể thiếu khi thưởng thức sashimi hay là sushi cá nóc. Sự kết hợp này đã khiến cho hương vị của món ăn thêm phần đậm đà hơn. Vị ngọt của thịt cá hòa lẫn với vị cay nồng của hành sẽ khiến cho vị giác và khứu giác càng hoạt động mạnh mẽ hơn. Đặt vé máy bay đi sapporo khám phá món ăn độc đáo này.

Cá nóc hay còn có tên gọi khác là fugu theo tiếng Nhật cũng thường xuyên có tên trong danh sách những thực phẩm đắt đỏ tại các nhà hàng hạng sang. Không phải đầu bếp nào cũng đươc phép chế biến loài cá này. Vì chỉ cần sai sót dù rất nhỏ trong khẩu sơ chế cũng có thể gây chế người. 

Một đầu bếp Nhật Bản phải trải qua 2 năm đào tạo và 2 năm kinh nghiệm mới được chính phủ Nhật cấp phép chế biến loài cá này. Chỉ 20/120 loài cá nóc được phép sử dụng trong chế biến món ăn. Cá nóc là thực phẩm cao cấp đem lại cho nước Nhật hàng triệu đô mỗi năm.

>>>>Khám phá hòn móng tay thiên đường du lịch đảo Phú Quốc

Giá của một con á nóc tươi chưa qua chế biến sẽ rơi vào khoảng 40-50 USD. Vào mùa cao điểm, giá của cá nóc hổ (loài cá nóc đắt đỏ nhất) là hơn 250 USD/kg.Món cá nóc khi lên bàn ăn còn được tính phí đắt hơn nhiều lần.