Thiên đường san hô tuyệt đẹp hút khách ở Phú Yên

1010
Rate this post

Du lịch Phú Yên du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những bãi biển hoang sơ với làn nước xanh, cát vàng. Mà khi đến thăm nơi đây bạn còn được nhìn ngắm những rạn san hô đầy màu sắc.

Hòn chùa là điềm đến yêu thích của nhiều du khách khi đặt vé máy bay đi phú yên. Ngoài việc được đắm mình trong khung cảnh hoang sơ của biển xanh, cát vàng. Du khách còn được tham quan các hoạt động lặn ngắm san hô vô cùng hấp dẫn.

Ngoài hòn chùa thì Hòn Yến nằm ở xã An Hòa, huyện Tuy An cũng là một địa điểm đáng để bạn dừng chân ghé lại. Nơi đây được rất nhiều người được ví như là thiên đường san hô ở trên cạn. Đến đây du khách sẽ không cần phải đi tàu ra giữa biển để ngắm san hô. Khi thủy triều rút thì bạn cũng có thể ngắm những rạn san hô nhiều màu sắc, đẹp ảo diệu ngay ở trên cạn.

Mặc dù cách xa thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 30 km về hướng đông bắc. Thế nhưng hòn Yến vẫn là điểm đến được nhiều du khách đến để check in. Quần thể Hòn Yến được công nhận là di tích danh thắng cấp quốc gia vào tháng 4/2018.

Theo như người dân địa phương thì thủy triều chỉ cạn vào buổi chiều những ngày đầu tháng, hoặc là giữa tháng âm lịch. Mỗi đợt nước xuống thường kéo dài 2-3 ngày. Nếu như bỏ lỡ thì bạn sẽ phải đợi thêm nửa tháng mới có thể ngắm được san hô ở trên cạn. Bởi vậy mà nếu như bạn có ý định đi du lịch Hòn Yến thì bạn phải canh thời gian để chiêm ngưỡng vẻ đẹp có 1-0-2 này.

Hầu hết thì du khách đi đến đây sẽ check-in trước ngọn núi có hình chóp, cao khoảng 100 m được gọi Hòn Yến. “Mình đến đây lần thứ hai rồi, cảnh đẹp nơi đây không làm mình thất vọng. Chẳng lần nào mình được ngắm san hô trên cạn cả, nhưng mình sẽ quay lại”, Ngọc Mấn (Khánh Hòa) nói.

>>>Du lịch đến thành phố ngàn hoa nhớ note ngay 3 quán kem bơ nổi tiếng này

Ông Nguyễn Ngọc Kỳ, cư dân sống gần điểm du lịch Hòn Yến, cho biết: “Nơi này đẹp từ trước nhưng ít người biết đến. Lâu dần, người ta truyền tai nhau nên khách khứa đến đây ngày càng nhiều”. Tuy nhiên, việc du khách đến tham quan nhiều cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề bất cập. “Thỉnh thoảng, tôi thấy vài du khách cầm san hô lên chụp ảnh”, ông Kỳ chia sẻ thêm.

Theo thông tin từ Chi cục Biển và Hải đảo Phú Yên, các vùng biển gần bờ Phú Yên hiện có 182 loài san hô. Tại Di tích Danh thắng quốc gia quần thể Hòn Yến có 17 loài sinh sống và phát triển tốt. Hầu hết san hô đều ở gần bờ nên dễ bị xâm hại, khai thác.