Du lịch Singapore tìm hiểu trước về những điều cấm kỵ này

943
Rate this post

Tìm hiểu về một số luật pháp của các quốc gia cũng có thể giúp cho du khách tránh khỏi rắc rối và những hình phạt không đáng có. Cùng theo dõi bài viết dưới đây về những điều cấm không nên làm ở Singapore.

Bán kẹo cao su

Lệnh cấm bán kẹo cao su là một trong những điều cấm nhằm đảm bảo sự sạch sẽ của quốc đảo. Theo Culture Trip, mức phạt cho việc buôn bán kẹo cao su ở đây có thể lên tới 100.000 SGD (1,6 tỷ đồng) hoặc 2 năm tù. Tuy vậy nhưng chính phủ vẫn cho lưu hành và sử dụng một số loại kẹo y tế.

Kết nối vào wifi của người khác

Theo như Business Insider thì việc bạn kết nối vào wifi của người khác mà chưa có sự cho phép của họ có thể coi như là một hành vi phạm luật. Du khách đặt vé máy bay đi Singapore có thể đối mặt với mức phạt lên đến 10.000 USD hoặc là 3 năm tù cho hành vi tưởng như là bình thường này của mình.

Mang sầu riêng lên phương tiện công cộng

Sầu riêng là loại trái cây hấp dẫn với nhiều người, nhưng cũng có thể gây ra sự phiền toái với những người khác. Vì vậy, chính phủ Singapore đã đưa ra lệnh cấm mang theo loại quả này khi đi trên xe buýt hoặc tàu điện.

Bắn pháo hoa giải trí

Pháo hoa là một hoạt động giải trí khá là phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế nhới. Nhưng việc tự do sử dụng ở Singapore bị cấm năm 1970 sau vụ hỏa hoạn khiến cho nhiều người bị thương và thiệt mạng. Ngày nay thì quốc gia này chỉ biểu diễn pháo hoa trong mùa lễ hội. Du khách  đến đây vào ngày quốc khánh Singapore 9/8 để chứng kiến màn biểu diễn hoành tráng và công phu này.

Bán đồ uống có cồn sau 22h

Từ năm 2015, Singapore cấm buôn bán đồ uống có cồn ở nơi công cộng từ 22 giờ 30 đến 7 giờ sáng hôm sau. Điều luật này ra đời sau cuộc bạo loạn diễn ra ở đường Race Course Road do những người say rượu gây nên năm 2013. Trừ những nhà hàng có giấy xin phép, các nơi vi phạm quy định có thể bị phạt tới 10.000 SGD (167 triệu đồng).

Không xả nước sau khi đi vệ sinh

Xr nước vệ sinh công cộng là một phép lịch sự tối thiểu ở các quốc gia. Mặc dù vậy ở Singapore lại có riêng một điều luật để nhắc nhờ người dân cũng như là du khách về điều đơn giản này. Mức phạt cho hành vi không xả nước nhà vệ sinh công cộng có thể lên tới 150 SGD (2,5 triệu đồng).

Khỏa thân ở trong nhà

Khỏa thân đi lại nơi công cộng hay ở trong nhà mà không có sự che chắn đều bị coi là hành vi gây phiền toái. Nếu bị báo cáo trong tình trạng khỏa thân, du khách có thể bị phạt tới 2.000 SGD (33 triệu đồng) hoặc 3 tháng tù.

Cho chim bồ câu ăn và thả diều nơi công cộng

Tại quốc đảo sư tử việc bạn ném mẩu bánh mì thừa choc him bồ câu hoặc cho chúng ăn có thể khiến cho bạn bị phạt 500 SGD là hơn 8 triệu đồng. Ngoài ra thì những người thả diều hay tổ chức các trò chơi gây cản trở giao thông ở nơi công cộng cũng đều sẽ bị phạt đến 5.000 SGD.

>>>Đến Quốc đảo Sư Tử hãy thử khám phá cảnh đẹp tuyệt đẹp chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên nhất

Đi dạo qua đường

Đối với nhiều du khách thì điều này có vẻ là kỳ lạ nhưng khi bạn đi dạo ở Singapore có thê khiến cho bạn  bị phạt tiền hoặc tù.  Tuy nhiên, luật chỉ áp dụng đối với những người đi ngoài vạch chỉ dẫn 50 m khi qua đường. Trong lần đầu, người vi phạm bị phạt 20 USD tại chỗ, có khi lên đến 1.000 USD hoặc 3 tháng tù. Mức phạt này sẽ tăng lên gấp đôi là 2.000 USD và 6 tháng tù trong lần vi phạm thứ 2.