Kỳ lạ món cá đen như than sao vẫn được nhiều người yêu thích đến vậy

798
Rate this post

Tại nhà hàng ở Australia có sử dụng cá cùng một số thành phần khác để có thể tạo ra món ăn trông giống như là cụ than. Bất chất vẻ ngoài của món ăn không được bắt mắt thế nhưng nhiều thực khách vẫn lựa chọn món ăn này.

Charcoal Fish & Chips hay có nghĩ là cá than tre và khoai tây, món ăn quái dị này chính là món ăn chủ đạo của nhà hàng Long Story Short (Australia). Phần cá có 3 lựa chọn tùy theo sở thích của du khách, gồm cá dây Nhật Bản (12 USD), cá hồi Scotland (16 USD) và cá tuyết Đại Tây Dương (18 USD). Săn vé máy bay đi Canberra khám phá món ăn nổi tiếng ở nơi đây.

Để có thể tạo ra lớp vỏ đen nổi bật, đầu bếp đã sử dụng than hoạt tính- đây là một nguyên liệu khá là phổ biến trong chế biến thực phẩm. Chính sự tương phản màu sắc được tạo ra săn khi bạn  cắn miếng đầu tiên khiến cho rất nhiều người thích thú.

Món ăn này thưởng thức kèm với củ cải đường cùng hoai tây chiên. Chủ quán cho biết ý tưởng ban đầu là một món cá cùng khoai tây chiên. Tuy nhiên món ăn này lại quá phổ biến nên khả năng sẽ không hút khách. Chính vì thế mà chủ quán đã thêm than hoạt tính để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Dù rằng hương vị không thay đổi mấy thế nhưng lớp vỏ đen đã khiến cho nhiều thực khách chú ý đến.

Món cá than hoạt tính cũng nhận được rất nhiều các bình luận tiêu cực. Có một số người ví nó trông giống như là thải. Số khác thì lại cho rằng than hoạt tính có thể bị biến đổi trong quá trình chiên, gây hại cho sức khỏe. Mặc dù vậy thế nhưng món ăn này vẫn tạo ra hiệu ứng lớn ở trên mạng xã hội khiến cho chủ quán phục vụ mỏi tay. Đặt vé máy bay Vietnam airlines đến nơi đây khám phá món cá than hoạt tính độc đáo này.

Bên cạnh món cá đen chủ đạo, quán này còn có thêm hành tây phủ than tre có giá là 3 USD cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Về cơ bản thì món ăn này được làm từ những miếng hành tẩm than hoạt tính rồi đem rán cùng bột. Ở một số nơi, món hành vòng này còn ướp cùng bia và chấm với nước sốt. 

>>>>Tìm hiểu về những cung đường trekking được nhiều phượt thủ yêu thích và đầy nguy hiểm

Các món còn lại của Long Story Short dao động trong khoảng 15 USD. Bên cạnh các món mặn, nhà hàng này còn phục vụ tiramisu và một số loại cà phê. Chủ quán tiết lộ sẽ tiếp tục sáng tạo ra nhiều món ăn mới lạ với nhiều yếu tố chất lượng đặt lên hàng đầu nhưng vẫn sẽ khiến cho khách hàng phải thốt lên bất ngờ.