Tìm hiểu về những cung đường trekking được nhiều phượt thủ yêu thích và đầy nguy hiểm

721
Rate this post

Các cung đường trekking như Tà Năng – Phan Dũng, Nam Kang Ho Tao và Fansipan đều là những cung đường trekking đẹp nhưng nguy hiểm và chỉ dành cho nhưng ai có kỹ năng và sức khỏe để khám phá.

Lùng Cúng

Lũng Cú cao khoảng 2.913m với mây trắng bao phủ quanh năm, đỉnh Lúng Cúng được đặt theo tên một bản nằm ở sâu trong vùng núi vô cùng hiểm trở bậc nhất tại xã Nâm Có, huyện Mù cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Muốn đến đây, du khách mua vé máy bay đi hà nội có thể leo từ 3 hướng khác nhau (từ bản Thào Chua Chải, bản Lùng Cúng hoặc bản Tu San). Trước khi chạm chân đến nơi giao hòa giữa đất trời, tận hưởng vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ của thiên nhiên, bạn sẽ mất khoảng 2 ngày băng qua quãng đường đầy gian nan và hiểm trở với rừn nguyên sinh, lên và xuống các vách đá.

Tà Năng – Phan Dũng

Với độ dài hơn 50 km, Tà Năng – Phan Dũng trải qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận được mệnh danh là cung đường rừng trekking đẹp nhất Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là điểm du lịch rất là khó chinh phục và đặc biệt nguy hiểm trong mùa mưa bởi tính chất địa hình đồi núi. 

Núi Lảo Thẩn

Được mệnh danh là địa điểm săn mây đẹp nhất Y Tý (Lào Cai), núi Lảo Thần là một địa điểm trekking được các phượt thủ chuyên nghiệp phát hiện. Tại dây, đường leo núi không quá là phức tạp, chỉ gần đến đỉnh mới dốc.

Tuy nhiên, du khách đến Lào Cai sẽ rất vất vả mới có thể vượt qua bởi đường đi có nhiều cây bụi, gió mạnh, nắng gắt và hiếm nước. Bên cạnh đó, dù đường mòn nhưng lại có nhiều lối rẽ. Chính vì thế nên các du khách cần thuê những người dân bản địa dẫn đường đê tránh bị lạc trong rừng.

Fansipan

Không chỉ cao nhất Việt Nam, Fansipan còn là đỉnh núi cao nhất của Đông Dương và là mục tiêu chinh phục của cộng đồng các phượt thủ. Với độ cao hơn 3.100 m, du khách mua vé máy bay giá rẻ  có thể chinh phục ngọn núi này bằng nhiều con đường khác nhau. Nếu như khám phá theo kiểu “truyền thống”, tức là không dùng cáp treo, các du khách phải mất 2-4 ngày để di chuyển.

Núi Bà Đen

Là một trong những ngọn núi cao nhất của Miền Nam, núi Bà Đen Tây Ninh luôn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách yêu thích leo núi. Từ chân núi lên Điện Bà – vị trí ở giữa núi có hệ thống điện thờ, chùa có 3 phương án di chuyển là cáp treo, máng trượt và đi bộ. Mỗi phương án mất khoảng 20-60 phút di chuyển.

Tuy nhiên từ Điện Bàn lên đến đỉnh núi chỉ có một phương án là men theo đường mòn ở sau lưng Điện Bà. Du khách sẽ phải len qua các tảng đá và hang động để có thể lên được đến đỉnh. Đoạn đường này có địa hình vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Đôi lúc, du khách sẽ gặp phải tình trạng đá lở hoặc rắn độc trên núi.

>>>>Du lịch đến miền Bắc khám phá những món ăn đường phố độc đáo ở miền Bắc

Nam Kang Ho Tao

Là một trong những hiểm địa bậc nhất tại vùng núi cao Tây Bắc, Nam Kang Ho Tao Bắc có cung đường leo khá dài. Tại đây, du khách phải vượt qua những chặng leo đá nguy hiểm.

Đôi chỗ, vách đá cao vun vút, trơn và không có gờ bám trong khi bên dưới là suối và đá tảng.