Khám phá thị trấn mộng mơ như trong phim hoạt hình Pixar

503
Rate this post

Cinpue Tere chính là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Italy và đây cũng là nơi được lấy làm bối cảnh của bộ phim hoạt hình Luca.

Cinque Terre, có nghĩa là năm vùng đất, đây là một khu vực bao gồm 5 ngôi làng ở trên bờ biển phía tây bắc của Italy: Monterosso, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore. Đặc điểm chung của cả 5 ngôi làng này đó là đều nằm ở trên vách đá cheoc leo với những căn nhà có đủ màu sắc. Italy rất nghiêm ngặt trong việc quản lý màu của các ngôi nhà tại Cinque Terre, chỉ có 10 màu được phép sử dụng. Mua vé máy bay giá rẻ từ toronto về việt nam tại đại lý eva air.

Văn hóa của miền Địa Trung Hải, với vẻ đẹp thiên nhiên đã giúp cho nơi này trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng và được các nhà làm phim Pixar để mắt đến. Có nhiều du khách gọi nơi đây là nơi đẹp và thơ mộng nhất tại Italy, vì có điểm nhấn là những ngôi nhà có đủ màu sắc rạng rỡ được xây dựng nhiều tầng ở trên vách núi. Địa danh này cũng đã trở thành một nguồn cảm hứng chính cho Portorosso, thị trấn hư cấu trong phim hoạt hình Luca ra mắt vào hè năm nay. Theo các nhà làm phim, Portorosso được tạo ra từ sự kết hợp “những phần tốt nhất của 5 ngôi làng”. 

Bộ phim này lấy bối cảnh Italy vào mùa hè những năm 1950. Trong phim 2 “quái vật biển” tuổi teen – Luca và Alberto, có một cuộc phiêu lưu lên cạn trong hình dạng con người để vào một thị trấn. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ truyền thuyết và văn hóa dân gian miền biển Italy. Đài phun nước ở quảng trường thị trấn Portorosso được hình tượng hoá trên câu chuyện cổ địa phương về “Thánh George – người giết rồng”. Xem thêm: Dịch vụ xe đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Đoàn làm phim đã có chuyến ghé thăm tỉnh Liguira và vùng Cinque Terre để lấy cảm hứng và cảm nận văn hóa địa phương. Enrico Casarosa, đạo diễn phim, đã khuyên du khách đến thăm nơi này nên trải nghiệm đi bộ qua 5 ngôi làng thử rượu vang Sciacchetra, ăn gelato ở tiệm II Siculo, mua bánh focaccia tại tiệm Revello. Điều khiến cho các nhà làm phim cảm thấy bất ngờ chính là vẻ đẹp vượt thời gian của vùng này. Họ đã nhìn thấy bức ảnh chụp thị trấn từ những năm 1950 và so sánh. Những toà nhà vẫn nằm ở vị trí tương tự, nhưng nhiều màu sắc và mới hơn. Người dân và các cụ già ở quảng trường trông cũng như những năm 1950. Họ mặc những chiếc váy, tạp dề giống những người phụ nữ trong các bức ảnh từ 70 năm trước. Mua vé máy bay từ vancouver về việt nam giá rẻ tại đại lý china airlines.

Theo số liệu, vào năm 2015, ước tính địa danh này thu hút 2,5 triệu lượt du khách. Trong thời kỳ đại dịch, hầu hết là khách du lịch nội địa. Vào năm 1997, Cinque Terre được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.