Ghé thăm điểm đến được mệnh danh là cội nguồn của nước Nhật

600
Rate this post

Takachiho được biết đến là một địa điểm du lịch hút khách nổi tiếng của Nhật Bản. Người dân ở đây tin rằng xứ sở mặt trời mọc khởi nguồn từ Takachiho.

Hẻm núi linh thiêng

Takachiho là một hẻm núi nằm tại tỉnh Miyazaki của Nhật Bản. Khu vực hẻm núi Takachiho chính là nơi ra đời nhiều câu chuyện thần thoại và cũng được người Nhật Bản tin rằng ẩn chứa sức mạnh tâm linh. Trong đó có quan niệm nước Nhật khởi phát từ Takachiho. Săn vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá ddeierm đến hấp dẫn này.

Theo thần thoại thì cách đây hàng trăm nghìn năm, nữ thần mặt trời Amaterasu đã phái Ninigi xuống Takachiho với nhiệm vụ định hình Nhật Bản. Ninigi đã mang theo 3 món quà của thần thánh gồm có thanh gươm Kusanagi, gương Yata và viên ngọc Yasakani. Đây là 3 món quà của thần thánh gồm có thanh gươm Kusanagi, gương Yata và viên ngọc Yassakani. Đây chính là 3 báu vật Thiên hoàng Nhật sử dụng để tạo nên Nhật Bản. Chỉ có sức mạnh của thần linh mới tạo ra một khu vực bí hiểm và tuyệt mỹ như thế. Ngày nay, khoa học đã chứng minh được Takachiho hình thành từ bàn tay kỳ diệu của thiên nhiên. 

Takachiho hình thành thế nào?

>>>>Các món ăn đường phố nổi tiếng tại Phú Quốc

Cách đây 120.000 năm núi lửa tại Aso phun trào và làm dung nhám thoát ra ngoài. Nham thạch chảy xuống đồng bằng và nguội đi nhờ vào dòng sông xuyên hẻm núi Takachiho. Dù Takachiho được tạo bằng cách nào đi chăng nữa thì trong tâm khảm của người Nhật, đây vẫn là một vùng đất huyền bí, địa điểm du lịch được công nhận là danh thắng của quốc gia. Chính phủ Nhật cấp cho nơi này danh hiệu hiệu “công trình tự nhiên cấp quốc gia”. Có nhiều cách để tới với Takachiho. Cách đơn giản nhất là di chuyển tới ga Kumamoto, sau đó đi xe buýt khoảng 2 tiếng để tới Takachiho. Du khách có thể ngồi xe buýt khoảng 5 tiếng từ Fukuoka để tới Takachiho. Đường đi tới Takachiho băng qua rất nhiều khu vực đẹp của tỉnh Miyazaki.

Thăm ngôi làng đẹp nhất nước Nhật

Chỉ cách hẻm núi Takachiho khoảng 20 km chính là ngôi làng Takamori. Vào năm 2013, nơi này từng được bầu chọn là “Ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản”. Điểm đến thú vị của Takamori là nằm tựa chân núi Aso- ngọn núi lửa còn hoạt động lớn bậc nhất thế giới. Takamori cũng dược cho rằng hình thành từ một vụ phun trào mạnh khiến miệng núi lửa sụp xuống đã tạo thành vùng đồng bằng. Có nhiều du khách mua vé máy bay giá rẻ đi fukushima lựa chọn Takamori để nghỉ chân, chuẩn bị cho hành trình tham quan miệng núi lửa Nakadake.

Đường tới Takamori rất thuận tiện. Bạn có thể đi xe buýt. Nếu muốn trải nghiệm nhiều cảnh đẹp, bạn nên thuê xe tự lái để cảm cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ của vùng công viên quốc gia Aso.