Fan ưa thích khám phá mạo hiểm khó có thể bỏ qua con thác K50 ở Pleiku

818
Rate this post

Nào là tiếng nước đổ xuống đá, len qua khe và róc rách như là tiếng hát của nàng én rừng. Tất cả dường như đang dẫn dụ những kẻ yêu thích mạo hiểm đến khám phá con thác K50.

Nằm trong khu bảo tồn Kon Chư Răng huyện K’Bang thác K50 giáp ranh giữa Gia Lai và Bình Định. Để đi đến tháp bạn sẽ đặt vé máy bay đến Pleiku. Sau đó thì di chuyển bằng ôtô gần 100 km đến K’Bang, ngủ lại homestay. Ngày hôm sau sẽ bắt đầu chuyến hành trình đến khu bảo tồn Kon Chư Răng để chinh phục K50.

Đến đây bạn mua  đến Pleiku sẽ thấy con đường đi ở khu bảo tồn rất đẹp. Tại đây với rừng nguyên sinh và hệ thực vật vô cùng phong phú vận hành theo đúng quy luật của tự nhiên. Cây lớn mục đổ xuống làm chất dinh dưỡng cho cây con lớn lên. Những côn trùng bé tí vắt vẻo trên tán lá, tiếng chim hót, ve kêu râm ran trong vạt nắng vàng lọt qua khe lá. Bạn  sẽ đi xe khoảng chừng 1 tiếng theo con đường mòn ở giữa rừng, xuống con dốc cuối cùng và điểm cuối chính là vùng đất bình yên với trang trạng bò.

Lưu ý là đến trang trại thì điện thoại sẽ bắt đầu mất sóng, bạn sẽ có cảm giác như mình tách hẳn với những lo toan bộn bề hàng ngày. Tại trại bò có khoảng 10 chòi canh của các mục đồng. Những người dân tại đây rất là vui vẻ và thân thiện tuy có hơi bất đồng ngôn ngữ với khách du lịch bamboo airways. Bạn sẽ nghỉ ngơi ở đây một lúc trước khi bắt đầu cuộc hành trình băng rừng đến thác K50 . Bạn cần đôi tất dài kéo cao đến gối, giày có đế ma sát tốt, quần ôm sát, áo khoác có nón, thuốc đép, thuốc xịt côn trùng để chống lại ruồi vàng và vắt rừng. Một chiếc gậy nhỏ ngang tầm hông để trợ sức cho bạn qua suối, những con dốc 60 độ và mương nhỏ.

Rừng nguyên sinh Kon Chư Răng với hệ thực vật phong phú, những cụm dương xỉ cao hơn đầu người xanh ngắt, các gốc cây cổ thụ với bộ rễ dài vươn ra như hàng trăm con rắn đang bò rạp dưới đất, bụi trúc già đổ nghiêng ngả nhường chỗ cho búp non chui lên. Rừng đẹp nhưng chứa đựng những hiểm họa khôn lường. Các đoàn thám hiểm thường vừa di chuyển và hú gọi nhau để có thể xác định được phương hướng và biết chắc bạn đồng hành của mình vẫn an toàn. Có một lưu ý cho bạn trong chuyến đi là đừng tin tưởng những tảng đá to, tưởng rằng nó sẽ chắc chắn nhưng thật ra lại là hiểm họa.

Vì đá ở dưới suối đều được phủ rêu trơn như mỡ. Ở dưới ánh sáng của mặt nước thì loang loáng chính vì thế bạn nên chọn đặt chân vào những điểm màu vàng nhé. Nếu không chắc chắn thì mỗi bước chân bạn vietjet air sẽ có thể bị lọt xuống khe suối, ướt hết đồ hoặc là bị cuốn theo dòng nước chảy xiết…

>>>Du lịch đến thành phố ngàn hoa check in tại Hồ Vô Cực

Sau khi vượt qua một chặng đường dài để đến, khi  đến Pleiku đứng ở giữa thiên nhiên hùng vĩ và đề cuốn hút của K50 bạn sẽ cảm thấy tất cả đều xứng đáng. Thác nước K50 giống như là mộc dải lụa vắt ngang trời vừa mềm mại, hùng vĩ, hoang sơ nhưng cũng đầy bí ẩn. Nước ở thác K50 trong vắt, ở trước cửa thác với mỏm đá lớn sừng sững tựa như King Kong canh giữ nàng Én, một sự bảo vệ bất khả xâm phạm.