Fan của động vật dễ thương khó có thể bỏ qua hòn đảo thỏ khi đến Nhật Bản

1086
Rate this post

Cùng đi khám phá hòn đảo thỏ tại Okunoshima nơi đây là nơi sinh sống của khoảng 300 con thỏ. Đó chính là diểm nhấn thu hút hàng trăm nghìn lượt khách thăm quan mỗi năm.

Hòn đảo nhỏ Okunoshima thuộc thành phố takehara của tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Nơi đây được rất nhiều du khách so sánh như là một vườn thú dễ thương vì tại đây có khoảng 300 con thỏ hoang dã đang sinh sống. Cũng chính vì đặc điểm trên nên hòn đảo còn có tên gọi khác là Usagi Jamni có nghĩa là đảo thỏ. Có nhiều người khi đến thăm nơi đây cầu may để thuận lợi cho việc sinh nở bởi lẽ thỏ được xem là biểu tượng của đông con theo văn hóa của người Nhật Bản.

Những con thỏ tại đây thường lẽo đẽo theo khách mua vé máy bay giá rẻ đi nhật bản. Mỗi năm trung bình đảo thỏ đón khoảng hơn 100.000 khách.

Cho đến nay thì nguồn gốc của những con thỏ sống trên dảo vẫn còn là một ẩn số. Tuy vậy nhưng giả thuyết được nhiều người công nhận là vào năm 1971, một nhóm học sinh trong chuyến đi cùng trường đã đem theo vài con thỏ. Dần dần thì số thỏ đã được tăng lên và lan ra sống khắp đảo.

Những con thỏ sống ở tren đảo đều rất là dạn người và thích gần khách để xin ăn. Dù không cần người chăm sóc thì chúng vẫn có thể sống thoải mái nhờ vào nguồn thức ăn đến từ các vị khách thăm quan.

Du khách nên mua sẵn đồ ăn cho thỏ trước khi lên đảo. Bạn có thể chơi đùa, bế các con thỏ nhưng khôn được mang chó, mèo hay bắt thỏ mang vì đất liền bởi đây là quy định của chính phủ.

Không chỉ mua những thức ăn cho thỏ, chơi đùa cùng chúng bạn cũng có thể đến thăm bảo tàng khí độc để tìm hiểu thêm về lịch sử của hòn đảo. Bạn có thể đi dọc trên những con đường mòn ở ven biển, ngắm nhìn núi rừng hoặc tắm biển. Ở trên đảo có những quán cà phê phục vụ du khách, thế nhưng số lượng lại không quá nhiều. Tại đây thì người dân bán các món đồ lưu niệm nhỏ để mua về làm quà. Đảo nhỏ nên du khách mất khoảng 1,5 tiếng là có thể tham quan, khám phá hết.

Du khách lưu ý không nên ôm ấp thỏ dù được phép. Bởi chúng đều là thỏ hoang, không được tiêm phòng. Bạn không nên cho thỏ ăn dọc đường, vì chúng có thể mải ăn mà quên mất tránh những chiếc xe du lịch đang chạy đến. Đồ ăn cho thỏ chú ý để không bị quá hạn, hư hỏng… Khách không nên đặt thức ăn gần hang để tránh thu hút các động vật săn mồi khác, nên kiểm tra gầm xe trước khi khởi động, vì thỏ thường trú ẩn ở đó.

>>>Chiêm ngưỡng thú rừng nửa đêm, xem múa lửa tại Singapore

Trước khi về thì hãy đổ đầy chảo nước đặt quanh chảo vì nước ở đây khan hiếm. Thỏ sống ở trên sườn đồi có thể sống nhờ nguồn nước suối, nhưng những con vật sống xung quanh khách sạn, quán cà phê thì không có nhiều nguồn nước để uống.

Đảo thỏ cách cảng Tadanoumi 15 phút đi phà, các chuyến phà thường cách nhau 30-45 phút.