Du lịch Singapore note ngay kinh nghiệm hoàn thuế khi đi mua sắm

887
Rate this post

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn biết cách hoàn thuế tại Singapore. Vì khi đến đây mua sắm nếu hóa đơn mua của bạn trên 100 USD thì bạn sẽ được hòan lại thuế khoảng 7%(một số sản phẩm, dịch vụ đặc biệt chịu mức thuế hàng hóa và dịch vụ viết tắt là GST khác 7% hoặc miễn thuế), loại thuế này tương tự như thuế giá trị gia tăng (VAT) ở Việt Nam.

Du khách khởi hành từ Singapore trên du thuyền quốc tế qua Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và ga hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront từ ngày 21/3/2013 cũng được hoàn thuế. Bạn có thể khai hoàn thuế GST tại sảnh của khởi hành của sân bay Seletar và sân bay quốc tế Changi.

Điều kiện được trả lại tiền thuế ở Singapore

Để được trả lại tiền thuế thì bạn mua vé máy bay khứ đi Singapore phải đủ điều kiện và thủ tục hoàn thuế ở Singapore như sau:

Khi mua hàng có giá trị trên $100 ở các cửa hàng có áp dụng chương trình hoàn thuế cho du khách. Ngoài ra thì bạn cũng có thể yêu cầu trả lại 7% thuế hàng hóa dịch vụ dựa trên trị giá của hàng hóa đó. Bạn muốn biết được của hàng nào áp dụng chương trình hoàn thuế thì cần phải xem logo của cửa hàng hoặc là biển báo được trưng bày có ghi là miễn thuế.

Có thời gian lưu trú ở Singapore trong 365 ngày hoặc ít hơn trong vòng 24 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán. Không phải là người Singapore hay có thời gian định cư lâu dài.

Không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán.

Bạn không thuộc thành viên trong các đội bay hàng không hay tàu hoặc phương tiện nào mà bạn dùng để rời khỏi Singapore.

Từ 16 tuổi trở lên tại thời điểm thực hiện mua bán.

Bạn đã thực hiện việc mua bán trong vòng 2 tháng kể từ ngày bạn xin hoàn thuế.

Địa điểm nhận lại tiền hoàn thuế ở Singapore

Nếu như bạn air asia Vietnam di chuyển bằng máy bay thì có thể lấy lại tiền hoàn thuế bằng cách sử dụng tại quầy tự phục vụ Electronic Tourist Refund ở phòng đợi làm thủ tục quá cảnh tại sân bay Changi và phòng đợi quá cảnh, tại văn phòng hải quan Seleta Airport Immigration và Checkpoint Authority (ICA).

Các bước lấy lại tiền hoàn thuế ở Singapore

Mua hàng miễn thuế ở sân bay Singapore, các bạn cần thực hiện qua 3 bước: Tại ga đón khách ở sân bay, quầy tự phục vụ eTRS, nhận lại tiền thuế:

Tại ga đón khách ở sân bay

Để làm thủ tục ký gửi hàng hóa thì bạn sẽ phải nộp đơn xin lấy tại tiền thuế trước khi mà làm thủ tục hành lý ký gửi. Trong trường hợp bạn đã làm thủ tục kí gửi. Nếu trường hợp bạn đã làm thủ tục kí gửi hàng hóa thì sẽ không được quyền xin hoàn thuế nữa.

Có thể nộp đơn tại quầy tự phục vụ eTRS tại phòng chờ làm thủ tục quá cảnh ở nhà ga sân bay, trong trường hợp bạn xách tay hàng hóa đã mua, hãy mang hàng hóa tới khu vực chờ quá cảnh tại nhà ga sân bay và nộp đơn xin hoàn thuế tại quầy tự phục vụ eTRS.

Tại quầy tự phục vụ eTRS

Trước tiên bạn  cần quẹt hộ chiếu và thẻ tín dụng nó sẽ truy vấn tất cả những thông tin về hoàng hóa bạn sẽ mua. Ngoài ra thì bạn cũng có thể quẹt từng phiếu eTRS để truy vấn thông tin chi tiết.

Khi mà đã có thông tin chi tiết về hàng  hóa đã mua thì bạn chỉ cần làm theo hướng đẫn tại quầy eTRS để nộp đơn xin hoàn thuế. Khi mà hoàn thành xong các bước trên thì bạn chỉ cần ra quầy eTRS nộp đơn để in ra giấy biên nhận. Chú ý đọc để xem bạn cần đi tới quầy hải quan nào. Đó chính là nơi nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn cho họ kiểm tra hàng hóa đã mua để xác nhận. Bạn sẽ phải đến nhà ga sân bay sớm để có đủ thời gian tiền hành xin hoàn thuế và kiểm tra hàng hóa.

>>>Lịch trình 4 ngày 3 đêm khám phá quốc đảo sư tử

Nhận lại tiền thuế

Trong trường hợp mà bạn khởi hành từ sân bay Seletar, có thể nhận tiền hoàn thuế bằng sec hoặc chuyển thẳng vào thẻ tín dụng của bạn.

Nếu khởi hành từ sân bay Changi, có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển thẳng vào thẻ tín dụng.

Nếu bạn muốn nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt thì cần phải đi thẳng tới quầy hoàn thuế trung tâm trong phòng chờ quá cảnh cùng với đó là giấy biên nhận để nhận lại tiền hoàn thuế.

Nếu như bạn muốn nhận được tiền hoàn thuế bằng chi phiếu thì cần viết tên và địa chỉ hộp thư trên giấy biên nhận và bỏ vào trong hộp đựng chi phiếu hoàn thuế.

Nếu nhận hoàn thuế bằng cách chuyển tiền vào thẻ tín dụng, có thể lên   ngay sau khi hoàn thành thủ tục hoàn thuế tại quầy eTRS, tiền sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong vòng 10 ngày.