Du lịch Quy Nhơn đến thăm ba hòn đảo nổi tiếng ở đây

1114
Rate this post

Quy Nhơn được nhiều du khách biết đến với những hòn đảo đẹp, mang vẻ đẹp hoang sơ, hấp dẫn du khách. Hãy cùng theo dõi bài viết để khám phá 3 hòn đảo nổi tiếng ở Quy Nhơn nhé.

Cù Lao Xanh

Ngoài cái tên Cù Lao Xanh thì người ta vẫn gọi hòn đảo này Vân Phi. Hòn đảo thuộc xã Nhơn Châu, gần vịnh Xuân Đài. Nơi đây chỉ cách Quy Nhơn chừng 24km và nó có diện tích là 364ha. Khi du khách mua vé máy bay bamboo airways đến thăm nơi đây sẽ thấy được bãi biển ở đây còn khá là hoang sơ và nước thì trong vắt. Không những thế còn có dải cát thoai thoải và bãi đá nhiều hình thu do tạo hóa tạo nên.

Nếu đi từ trung tâm của xã đi men theo con đường bê tông thì du khách sẽ đi qua các dãy nhà nhỏ của người dân đẻ khám phá cuộc sống ở đây. Sau đó thì bạn có thể lên núi bằng cách thuê xe máy hoặc là đi bộ. Ở đây có ngọn hải đăng hơn trăm tuổi và cao tới 119m là một trong 4 hải đăng được ngành Bưu điện chọn in thành bộ tem Hải đăng Việt Nam (năm 1992).

Điểm khởi hành đi Cù Lao Xanh là bến tàu Hàm Tử. Bạn có 2 lựa chọn: tàu cao tốc với giá 200.000 đồng mỗi vé, thời gian di chuyển khoảng 50 phút; hoặc tàu gỗ di chuyển hết hơn 2 giờ với giá khoảng 25.000 đồng mỗi vé.

Những dịch vụ lưu trú ở hòn đảo này vẫn còn chưa được phát triển và chỉ có các nhà trọ. Bạn có thể hỏi người địa phương về các dịch homestay và đặt bữa ăn, hòa mình vào cuộc sống của ngư dân đi đánh cá. Đặc biệt, khoảng 3h, người dân đảo thường chong đèn trên ghe để vớt mực nhảy, bạn nên thử trải nghiệm này.

Hòn Khô

Hòn Khô là điểm du lịch nổi tiếng ở Nhơn Hải, cách trung tâm Quy Nhơn gần 20 km. Đảo chỉ cách làng chài khoảng 5 phút đi canô. Ảnh: Trung Phạm.

Hòn Khô là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở Nhơn Hải. Nó chỉ cách trung tâm Quy Nhơn tầm 20km. Hòn đảo này cách làng chài khoảng 5 phút đi cano.

Hòn Khô chính là nơi rất được lòng du khách. Bởi lẽ nơi đây có khung cảnh thiên nhiên còn hoang sơ, biển xanh trong cùng với đó là những dãy đá nhấp nhô. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ thể thao nước để có thể trải nghiệm như là đi tàu chuối, lái môtô nước, canô dù kéo…

Một sản nghiệm được gọi là đặc sản của Hòn Khô đó là lặn ngắm san hô. Giá thuê thuyền để ra đảo là 200.000 – 300.000 đồng, chở 5-10 người, thời gian 10-15 phút. Bạn cũng có thể đặt tour trọn gói, các tour thường đưa khách đến Nhơn Hải, sau đó sang Hòn Khô tắm, chơi các trò thể thao nước, check-in ở cây cầu gỗ dựng trên ghềnh đá. Mỗi hành trình kéo dài khoảng 2-3 tiếng, giá từ 180.000 đồng mỗi người (không bao gồm xe đưa đến Nhơn Hải, ăn trưa).

Hòn Sẹo

Hòn Sẹo là một hòn đảo nhỏ nằm ở hướng đông của xã Nhơn Lý, HÒn Sẹo chỉ cách đất liền khoảng chừng 5km. Để đến đây thì phải đi bằng thyền hoặc là cano nó sẽ mất khoảng chừng 20-30 phút. Ở đây có các bãi tắm là đá cuội tròn (không có bãi cát) được tạo nên từ những vách đá bị bào mòn nên có vực nước sâu, bên dưới là những rạn san hô, thích hợp cho việc khám phá đáy biển, bắt các loại ốc vú nàng, bào ngư… hoặc câu cá.

Để có thể đến được với Hòn Sẹo thì bạn có thể đi bằng dịch vụ ghe thuyền của các công ty lữ hành hoặc là tự thuê ghe của ngư dân đánh cá ở Nhơn Lý. Nếu như xuất phát từ bãi biển Nhơn Lý, thuyền sẽ đưa du khách qua Eo Gió, đảo Yến chạy chừng 20 phút là đặt chân lên đảo. Còn đi từ cảng Quy Nhơn ra du khách mất khoảng hơn 1 giờ là tới nơi. Hoạt động được nhiều khách yêu thích tại đây là lặn biển, ngắm san hô.