Du lịch đến thăm khu phố tàu nhớ đừng bỏ qua những điểm đến này

885
Rate this post

China Town là một khu phố của người hoa đã sinh sống lâu đời tại Singapore. Nơi đây có văn hóa và cảnh quan mang đậm nét cuộc sống của họ. Hôm nay chúng ta cùng đi khám phá nhữn điểm đến thú vị ở nơi đây nhé.

1. Bảo tàng Trung tâm Di sản Chinatown

Bảo tàng với nhiều mặt về khu phố tàu lâu đời với cả giai đoạn tăm tối và nghèo nàn của khu vực này qua những bức ảnh của thời trước. Với những giai thoại và cuộc sống được tái dựng lại giúp cho du khách mua vé máy bay đi Singapore có thể phần nào hình dung được các giai đoạn hoàng kim và khủng hoảng của China Town. Dành thời gian để khám phá nơi đây bạn sẽ thấy được rằng chuyến đi du lịch tại chính khu phố tàu đầy ánh đèn trở nên hấp dẫn hơn rất là nhiều.

Giá vé tham quan: người lớn 10$; trẻ em là 6$

Giờ mở cửa: 9h – 20h

2. Đền Hindu Sri Mariamman

Nằm ở giữ khu China Town đây chính là ngôi đền Hindu lâu đời nhất tại Singapore. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1823 và sau đó thì thì nó được xây dựng lại vào năm 1843. Bạn đi  khó có thể bỏ qua nơi đây khi tham quan ngôi đền này với kiến trúc rất tinh sảo, hoàng nhoáng với phong cách cách Dravidian Nam Ấn Độ. Ngôi đền và tác phẩm điêu khắc con bò thiêng liêng chăn thả trong bức tường bao quanh.

Vào tháng 10 hàng năm, ngôi đền là địa điểm tổ chức lễ hội Thimithi, những người mộ đạo tụ tập dòng đường South Bridge để tham dự.

Giờ mở cửa: 7h – trưa và 18h – 21h

>>>Hè này với những lý do nên đến Singapore

3. Di tích chùa Phật giáo Buddha Tooth

Chùa Phật giáo Buddha Tooth với kiến trúc gồm có 5 tầng. Nơi đây nổi tiếng với chiếc răng của Đức Phật được lấy từ giàn thiêu xác ngày trong Kushinagar, miền bắc Ấn Độ. Bên trong di tích có bảo tháp được làm bằng vàng khối nặng khoảng 420kg nằm trong một căn phòng tại tầng 4. Nơi đây có nhiều di tích tôn giáo trưng bày ở trong bảo tàng tần 3. Trong khi đó thì các khu vườn trên mái nhà yên bình bạn có thể thấy nổi bật với 10.000 tượng phật vàng ngồi cầu nguyện.

Giờ mở cửa: 7h – 19h, giờ tham quan 9h – 18h