Khám phá ngôi chùa nơi đăng ký kết hôn của hàng nghìn cặp đôi mỗi năm

992
Rate this post

Du lịch đến với Malaysia cùng đi khám phá một ngôi chùa đặc biệt của người Malaysia gốc hoa. Nơi đây thu hút hàng nghìn các cặp đôi mỗi năm đến chùa để đăng ký kết hôn.

Chùa Thiên Hậu nằm ở trên ngọn đồi Robson thuộc thủ đô của Kuala Lumpur. Nơi đây có diện tích khoảng chừng 6.760 m2 và nó được xây dựng từ năm 1981 được khánh thành vào ngày 3/9/1989.

Ngôi chùa là sự kết hợp giữa kỹ thuật xây dựng hiện đại và kiến trúc truyền thống của Trung Quốc. Nó gồm có các yếu tố Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Chính vì thế mà chùa Thiên Hậu được xây dựng hình vòng cung và nổi bật với những trụ sơn có màu đỏ, màu sắc tượng trưng cho may mắn và thịnh vượng.

Bước vào chùa du khách mua vé máy bay đi Kuala Lumpur có thể được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc, tranh mô tả về truyền thuyết nữ thần Mazu hay các truyền thuyết khác của Trung Quốc như 12 cung hoàng đạo, Nguyệt lão. Xung quanh khuôn viên chùa là những khu vườn và ao hồ, nơi thả rùa phóng sinh.

Bạn  có biết chùa Thiên Hậu thờ nữ thần biển Mazu hay còn gọi là thánh mẫu Thiên Hậu. Đây là một vị thần linh thiên tín ngưỡng của người Trung Quốc. Theo như truyền thuyết thì thần Mazu xuất phát từ một cô gái có tên Lin Mu, sinh ra ở cảng Tây An, tỉnh Phúc Kiến. Ngay từ khi còn nhỏ cô đã là một người tốt bụng, dũng cảm và có khả năng dự đoán được thời tiết cho ngư dân. Vào năm 28 tuổi Lin nói với cha mẹ mình là cô sẽ phải rời xa trần thế , sau đó lên đỉnh núi và biến mất trong làn sương mờ. Kể từ đó, để tỏ lòng tôn kính với cô, người dân địa phương đã thờ và đặt cho cô những cái tên như nữ thần biển, nữ thần eo biển, thần may mắn của vùng eo biển…Theo dòng chảy thời gian thì niềm tin đối với vị nữ thần này Mazu này đã lan rộng từ Trung Quốc tới các quốc gia khác. Do đó, hiện nay có hơn 1.500 ngôi đền, chùa thờ vị thần này trên toàn thế giới, bao gồm cả chùa Thiên Hậu.

Ngôi chùa Thiên Hậu này được xây dựng thành bốn tầng và trong số đó có một tầng dùng để trung bày đồ lưu niệm: tầng 2, 3 dùng làm hội trường lớn và phòng đăng ký kết hôn. Ở tại tần cao nhất có thờ ba vị thần Thiên Hậu, Phật Bà Quan Âm và Hải Biên nương nương. Nếu như du khách vé máy bay đi malaysia airasia có thể thu vào tầm mắt quan cảnh của thủ đô Kuala Lumpur.

Hàng năm thì chùa Thiên Hậu đều có tổ chức hơn 100 lễ hội, bao gồm Tết nguyên đán, lễ Vu Lan, tết Trung thu, lễ Phật đản, ngày sinh của ba vị thần… Ngoài ra, ngôi chùa cũng là nơi đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới của nhiều cặp đôi.

Mỗi năm có khoảng 5.000 đôi đến nơi đây để đăng ký kết hơn, đặc biệt là vào khoảng tháng 8 âm lịch và ngày lễ tình nhân Valentine. bao gồm Tết nguyên đán, lễ Vu Lan, tết Trung thu, lễ Phật đản, ngày sinh của ba vị thần… Ngoài ra, ngôi chùa cũng là nơi đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới của nhiều cặp đôi . Tại Trung Quốc thì số 9 có cách phát âm giống Vĩnh Cửu chính vì vậy mà đây chính là ngày tốt lành để kết hôn.

Chùa Thiên Hậu mở cửa từ 8h sáng cho đến 10h đêm. Thế nhưng du khách nên đến với nơi đây vào khoảng sáng sớm khi mà chùa vắng khách và buổi tối khi mà có hàng trăm chiếc đèn lồng ở đây được thắp sáng. Mặc dù ngôi chùa không có quy định gì về trang phục nhưng du khách nên lưu ý mặc áo kín vai và quần, váy dài qua đầu gối. Khi đến chính điện, bạn đặt vé vietjet lưu ý giữ trật tự và bỏ dép phía bên ngoài trước khi vào tham quan.

Chùa Thiên Hậu (Thean Hou) nằm trên đường Persiaran Endah, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Du khách  có thể đến đây bằng taxi từ ga tàu LRT Bangsar hoặc KL Sentral. Từ ga tàu gần nhất đến ngôi chùa mất khoảng 30 phút đi bộ và 10 phút bằng ôtô.