Du lịch đến Lào Cai check in tại những thửa ruộng tuyệt đẹp ở Y Tý

880
Rate this post

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bông lúa chĩu vàng bông ở khắp các ruộng bậc thang ở Y Tý khi vụ mùa đến. Đó vào vào khoảng tháng 9, 10 đây là lúc vùng đất núi rừng Tây Bắc trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết.

Lúa chín nhuộm vàng Y Tý

Khi thu sang cũng chính là lúc ruộng Bậc Thang tại Y Tý của Lào Cai được thay một màu áo mới, vàng rực rỡ bởi mùa lúa chín. Y Tý vào vụ lưa sớm nhất trong các vùng núi phía Bắc. Vào đầu tháng 9, có rất nhiều du khách mua vé máy bay vietjet đi hà nội ghé thăm Sa Pa (Lào Cai) sẽ tranh thủ ghé qua Y Tý để có thể ngắm nhìn cảnh sắc vàng rực trên những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ. Y Tý chỉ cách Sa Pa khoảng 70 km, thời điểm tháng 9 thời thường có mưa, đường đi lại hiểm trở, việc di chuyển của du khách sẽ gặp khó khăn nhiều hơn. Tuy nhiên thì cảnh đẹp mời gọi của miền sơn cước không thể làm chùn chân các tín đồ mê xê dịch. Nó không giống như là những nơi khác, đến với Y tý bạn cũng có thể bất chợt gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên thì cảnh đẹp mời gọi của miền sơn cước không làm chùn bước chân của các tín đồ mê xê dịch.

Nó không giống với những nơi khác, đến với Y Tý bạn có thể bất chợt gặp những biển mây tràn trên ruộng. Mỗi buổi sớm cũng chính là thời điểm thích hợp để bạn ngắm nhìn lúa ở Y Tý. Khi mặt trời dần ló rạng, những vạt nắng đầu tiên trong ngày sẽ sà xuống ruộng, hòa quyện cùng với màu vàng ươm của lúa, tất cả tạo nên một khung cảnh khoáng đạt mà nên thơ. Nếu như bạn muốn săn mây mùa lúa thì bạn có thể chạy xe đến với Ngải Thầu, nơi đây chỉ các Y Tý khoảng 7 km. Các điểm khác như là A Lù, khu Chu Lìn, thung lũng Thiên Sinh cuũng là những nơi ngắm ruộng bậc than nổi tiếng ở mảnh đất Tây Bắc này.

Bức tranh hiền hòa vùng Tây Bắc

Trên dọc đường đến thăm thú hững thửa ruộng bậc thang, du khách sẽ cảm nhận được nhịp sống lam lũ mà yên bình của người dân ở Y Tý. Những bé trai, bé gái chỉ khoảng 7,8 tuổi nhưng lại rất là hoạt bát và tinh ranh. Các em có thể phụ giúp gia đình vào những vụ mùa, vác những đọn lúa nwangj, cao gần bằng thân hình nhỏ bé của mình. Mặc dù các em đã sớm thích nghi được với cuộc sống lao động vất vả , trong đôi mắt của những đứa trẻ vùng cao vẫn ánh lên nét ngây thơ, hồn nhiên cùng với nụ cười rạng rỡ.

>>>Đến miền Tây sông nước tham quan các khu chợ nổi tiếng ở đây

Không chỉ nhìn ngắm thửa ruộng bậc thang trùng điệp, hít hà mùi lúa chín trong khói lam chiều, du khách khi đến với Y Tý còn được hòa mình vào dịp sống hiền hòa, yên ả của người dân vùng núi Tây Bắc.