Đến miền Tây sông nước tham quan các khu chợ nổi tiếng ở đây

1256
Rate this post

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về các khu chợ nổi thút khách ở miền Tây sông nước. Các khu chợ nhộn nhịp mà bình bay bán đủ thứ loại nông sản và các món ăn vặt nổi tiếng của đất rừng phương Nam .

Chợ nổi Ngã Năm (Sóc Trăng)

Khu chợ nổi mang nét đẹp nguyên bản, dung dị của phiên chợ miền Tây sông nước. Nó khác với các khu chợ khác là chợ nổi Ngã Năm bắt đầu họp từ 3 h sáng, khu chợ tấp nập nhất là vào lúc 5h. Nếu như bạn muốn ngắm nhìn bình minh trên chợ nổi thì bạn nên đến vào lúc 6h đây là thời điểm mặt trời vừa lên. Khi đến chợ nổi Ngã Năm, bạn có thể thưởng thức các loại nông sản như dứa, chôm chôm và dừa. Du khách mua vé máy bay giá rẻ nên trải nghiệm bữa sáng lênh đênh trên sông, thưởng thức cơm tấm hay hủ tiếu nóng hổi.

Chợ nổi Ngã Bảy

Đây còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp, một điểm đến du khách  khó có thể bỏ qua khi đến  thăm Hậu Giang. Nếu như không thích những nơi tấp nập du khách cũng có thể đến thăm chợ nổi phụng Hiệp và trải nghiệm cuộc sống bình dị của người miền Tây. Mỗi thuyền, ghe sẽ bán một loại nông sản hay mặt hàng riêng. Các mặt hàng được treo cao trên những cây bẹo thay cho biển quảng cáo. Đến đây, bạn có thể thưởng thức những ly cà phê đặc sánh, thả tâm hồn trôi theo những câu vọng cổ miên man ngân vang trên sông.

Ghé thành phố Long Xuyên (An Giang)

Du khách khó có thể bỏ qua chợ nổi Long Xuyên, đây là khu chợ nổi tiếng trên dòng sông Hậu đỏ nặng Phù sa. Chợ nổi chỉ cách trung tâm thành phố Long Xuyên khoảng chừng 2 km. Đến đây bạn có thể trải nghiệm các món ăn mộc mạc, mang đậm vị miền Tây như là bún cá, bánh tầm, bánh da lợn….

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)

Chợ nổi Cái Răng khá là tấp nập du khách hơn cho với chợ Ngã Năm hay là Phùng Hiệp. Đây là khu chợ nổi tiếng ở mảnh đất Tây Đô trù phú. Chợ cái Răng chỉ cách bến Ninh Kiều (Cần Thơ) khoảng chừng 4 km, du khách khi đến thăm nơi đây có thể di chuyển khoảng 30 phút sẽ đến được chợ. Đến với chợ nổi cái răng du khách cũng nên thưởng thức các loại nông sản nổi tiếng đất phương Nam như quýt Lai Vung, bưởi năm roi, sầu riêng…

>>>Không chỉ có cát và gió Ninh Thuận còn có những bãi biển tuyệt đẹp này

Không chỉ thưởng thức các loại trái cây mà check-in trên thuyền vào mỗi buổi sáng sớm cũng sẽ là trải nghiệm nhiều du khách yêu thích khi ghé đến chợ nổi Cái Răng. Bạn cũng nên đến chợ vào 5 h sáng, hòa mình với cuộc sống thường nhật của người miền Tây trên sông, nếm thử hàng loạt các món ăn vặt nổi tiếng và ghi lại những bức hình “sống ảo” nghìn like.

Chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang)

Không giống với nhiều phiên chợ miền Tây thì chợ nổi Cái Bè hợp từ sáng sớm tinh mơ và tan vào lúc đêm muộn. Khu chợ luôn tập nập nhộn nhịp với các thuyền bè, xuồng, ghe đủ mùa sắc. Du khách nên ghé khu chợ vào buổi tối, trải nghiệm quang cảnh mua bán nhộn nhịp, lung linh trên sông.