Du lịch Đà Nẵng hãy thử một lần đến với đảo Chảo

818
Rate this post

 Bạn đang có dự định đến thăm Đà Nẵng vào đợt tháng 9 này. Thế thì hãy thử ghé đến đảo Chảo một điểm đến lý tưởng cho bạn đang tìm kiếm một điểm đến bình yên và ngắm nhìn cảnh đẹp ở Đà Nẵng.

Đảo Ngọc Hòn Chảo  được hình thành từ phần kéo dài ra biển của dãy núi Hải Vân. Đây là một nhánh đâm ngang ra biển của dãy Trường Sơn và chia dải Trường sơn ra làm 2 phần Trường Sơn Bắc và Trường Sơn Nam. Nếu như bạn mua vé máy bay đi đà nẵng đang muốn đi đổi gió thì có thể ghé đến Hòn Chảo có lẽ sẽ là địa điểm thú vị cho cuộc hành trình của bạn.

Hòn đảo Chảo chỉ nằm cách mũi Cửa Khem khoảng 550m ở giữa vùng biển của Đà Nẵng và Huế thuộc địa giới hành chính của huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Thế nên nếu bạn  thì cũng có thể dễ dàng đến được hòn đảo này. Hòn đảo chỉ rộng chừng 1.5 km nhưng có đầy đủ địa hình. Những bãi đá chồng lên nhau sừng sững giữa mây trời bao năm tháng. Đỉnh Hòn chảo cao khoảng 235 m so với mặt biển, vây quanh nó là những ghềnh đá đen. Vào những ngày mà thời tiết đẹp thì người ta sẽ có thể nhìn thấy Hòn Chảo như đang ẩn hiện trong làn sương. Chắc chắn sẽ thật là thú vị khi được đến và đi những bước chân trần trên bãi đá, lặng yên nghe sóng vỗ rì rào dưới chân, cảm nhận không khí trong lành của núi và biển.

Sau khoảng chừng 20 phút ngồi trên tàu cao tốc, đi qua cảng Tiên Sa, bãi Tiên Sa, Mâm Lỡ, bãi Đá Đen, bãi Cát Vàng… bạn  sẽ đến với hòn đảo rộng chừng 1,6km², có hình dáng như một chiếc chảo úp ngược xuống mặt biển. Ở đây có nhiều món ốc nón, vú nàng, ốc trinh nữ, các loại cá, khởi, bào ngư…. Chính vì thế có một số ngư dân cũng hay ghé thuyền vào đây để khai thác. Dựa theo kinh nghiệm của những người sống ở đây thì những ngày biển động, từ trong các hốc đá ở trên núi từng đàn diều hâu bay ra đầy mặt biển.

Nhìn từ xa hòn đảo giống như là con nghêu hay là hình một chiếc chảo đang úp ngược . Chính vì thế mà nó có cái tên Hòn Chảo. Hòn Chảo xanh này chính là nơi duy nhất trên biển bảo tồn loài sơn dương quý hiếm. Vùng biển xung quanh hòn đảo có nhiều rạng đá và là môi trường tốt để cho các loài cá tôm đến cư trú và cũng là nơi cho tàu thuyền neo đậu an toàn.

>>>Du lịch đến thăm miền Tây sông nước nhớ khám phá ẩm thực ở nơi đây

Ở dưới mặt nước trong thấy đáy của đảo Hòn Chảo đó là hàng trăm loài san hô với đủ màu sắc chen nhau mọc. Khu vực lặn ngắm san hô của hòn chảo khá là rộng, chỗ sâu cũng chưa đến 5 m nên kể cả với những người ít ra biển cũng rất dễ lặn khám phá. Không chỉ có san hô, sò ốc và cá mú, hòn Chảo còn mang đến cho du khách  một đặc sản khác đó là cầu gai.