Độc đáo những ngôi đền chùa nằm dưới bộ rễ của cây cổ thụ

629
Rate this post

Hình ảnh những cây cổ thụ mọc trên nóc và buông rễ ôm trọn công trình đền, chùa cổ kính độc đáo hấp dẫn rất đông các du khách từ khắp nơi ghé đến.

Campuchia không những nổi tiếng với hình ảnh của một Angkor Wat đồ sộ mà còn có ngôi đền Ta Prohm kỳ bí hấp dẫn các nhà thám hiểm từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ta Prohm nằm ở trong quần thể các di tích Angkor Thom, nơi mà du khách săn vé máy bay giá rẻ đi campuchia giá rẻ có thể được chiêm ngưỡng hình ảnh bộ rễ cây khổng lồ, ngoằn ngoèo “nuốt trọn” ngôi đền bên dưới. Đây được coi biểu tượng quyền lực của thiên nhiên.

Rễ cây đâm xuyên qua vết nứt bức tường hoặc mái của tòa tháp cổ tạo thành cảnh quan hiếm có. Ta Prohm được xây dựng từ năm 1186. Jayavarman VII, vua của đế chế Khmer, thể hiện tham vọng về một quần thể đền lớn bên trong Angkor. Ngôi đền nằm trong công viên khảo cổ chính của UNESCO, cách Siem Reap 12,1 km. Từ trung tâm Siem Reap, có 2 đường chính là đại lộ Sivatha và đường Pokambor để đến được địa điểm này. 

Ngôi đình Tân Đông (Việt Nam) đã hơn 100 năm tuổi nằm ở giữa cánh đồng rộng mênh mông, cỏ lấp chân người ở huyện Gò Công Đông, Tiền Giang. Dù bên trong nhiều di vật hư hỏng, ngôi đình vẫn đứng vững qua năm tháng nhờ có sự nâng đỡ của 2 cây bồ đề mọc ở trên mái. Rễ cây vươn bám vào tường rồi sau đó đâm sâu xuống đấy. Người dân tại đây coi ngôi đình như là báu vật vậy, chốn linh thiên. 

Giờ đây, ngôi đình đã khoác lên mình diện mạo mới sau thời gian trùng tu, sửa chữa. Bức tường được gia cố cứng cáp, thay cửa gỗ, không gian ở bên trong sẽ là điểm để người dân địa phương đến thờ cúng vào mỗi dịp lễ. Du khách đặt vé máy bay đi côn đảo đến Tiền Giang có thể đến đây theo quốc lộ 50, gặp hương lộ 13, sau đó đi đường Mạc Văn Thành, hỏi thăm người dân về đình Tân Đông.

Wat Bang Kung (Thái Lan) là điểm đến bí ẩn được nhiều du khách  thích khám phá yêu thích khi ghé xứ sở chùa vàng. Ngôi đền cũng nàm ẩn mình dưới bộ rễ của cây đa cổ thụ suốt nhiều thế kỷ. Nơi đây mang đến sự kết hợp liền mạch giữa vẻ đẹp tự nhiên và kiến trúc, cuộc sống văn hóa của con người. Rễ đâm xuyên qua các ô cửa sổ, tán lá xanh cao vút trên mái nhà đã tạo nên một không gian vô cùng ấn tượng.

>>>>Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Wat Bang Kung nằm ở Samut Songkhram, được xây dựng vào thời kỳ Ayutthaya. Đây là một trong những di tích lịch sử và và văn hóa được người dân địa phương giữ gìn.