Đến Huế khám phá những món ăn đặc sản giá chỉ 10k

905
Rate this post

Du lịch đến Huế với kinh phí không được rủng rỉnh cho năm cùng xem ngay loạt các món ăn truyền thống mà chỉ với 10k bạn vẫn có hể thưởng thức ở huế nhé. Cùng khám phá ngay thôi.

Cơm hến, bún hến, mì hến

Nếu bạn đặt vé máy bay Vietnam airlines đi Huế mà không thưởng thức món ăn này thì coi như là chưa từng đến Huế. Để có một tô cơm hến, mì hến chuẩn vị Huế thì bạn sẽ phải thêm ít ruốc, tóp mỡ, đậu phộng và ớt, trộn cho thật là đều tay với khế chua, dưa môn và các loại rau.

Cồn Hến tại phường Vỹ Dạ (TP Huế) nằm giữa dòng sông Hương. Đây chính là nơi chuyên làm cơm hến, bún hến và mỗi tô có giá khoảng chừng 10.000 đồng. Du khách  sẽ có thể sang đường Hàn Mặc Tử cạnh Đập Đá. Đây cũng chính là nơi có hơn chục quán, nổi tiếng nhất đó chính là O Xê với 25 năm bán cơm và bún hến.

Chè Huế

Đi dạo vào thời tiết nắng nóng hoặc là thăm quan phố về đêm, bạn cùng người than có thể thử thưởng thức món chè Huế. Tại đây có rất nhiều loại cho bạn như là chè thập cẩm, chè đậu xanh, chè bắp, chè trái cây, chè bột lọc bọc heo quay. Mỗi ly có giá từ 8.000 đồng đến 10.000 đồng.

>>>Tháng 11 rủ nhau xuống phố check in với cúc họa mi ở Thủ Đô

Các quán chè thường bán về đêm ở đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương ngay trung tâm TP Huế nên tiện đường cho du khách thưởng thức.

Bánh canh Nam Phổ

Đốiv ới Huế thì ngoài bánh canh cá lóc, cá rô Thủy Dương, du khách cũng đừng nên bỏ lỡ bánh canh Nam Phổ. Loại bánh canh này có cách nấu riêng nó đem đến nét đặc trưng của người dân làng Nam Phổ và chỉ cách trung tâm của thành phố Huế khoảng 5 km. Cứ khoảng 13 h hàng ngày là những người phụ nữ làng Nam Phổ lại gánh bánh canh lên TP Huế bán dọc đường.

Bạn có thể thưởng thức ở quán Thúy trên đường Phạm Hồng Thái. Mỗi tô bánh cánh ở đây bán với giá 10.000 đồng.

Bánh Ram ít

Đây là một loại bánh truyền thống khá là phổ biển Huế, nó có nhân tôm thịt và phần ram vàng giòn. Khi mà ăn, phần bánh ít và phần bánh ram hòa quyện lại với nhau. Khi sử dụng thì sẽ phải dùng thêm cả mắm thêm chút ớt nữa. Để có thể làm loài bánh này với người Huế phải láy nếp xay nhuyễn làm bột. Nhân sử dụng trong bánh ít là tôm, thịt xay nhuyễn.

>>>>Những lưu ý khi đi máy bay vietnam airline

Ở Huế có nhiều tiệm bán bánh ít, mỗi đĩa giá 10.000 đồng. Du khách đến Huế có thể ghé quán trên đường Phạm Hồng Thái ngay trung tâm thành phố Huế để thưởng thức.

Bánh bột lọc

Người dân xứ Huế thường làm bánh bột lọc nhân tôm thịt hoặc là đậu xanh cho những người ăn chay. Tôm sẽ thường được dùng làm bánh bột lọc ngon nhất đó chính tôm đát ở vùng đầm phá Tam Giang. Bánh ngon nhất là khi dùng thêm nước mắm, có thêm chút ít trái ớt xanh. Bạn có thể thưởng thức ở các tiệm bánh trên đường Phạm Hồng Thái, Trương Định. Mỗi đĩa 4 cái được bán với giá 10.000 đồng.

Ngoài bánh lọc, bánh ram ít, ở Huế còn nhiều loại bánh đặc trưng như bánh nậm, bánh gói, bánh bèo.