Sống ảo tại khu rừng đẹp như ở châu Âu tại Bản Đôn

687
Rate this post

Cảnh sắc ở đây vô cùng hơ mộng, với không gian yên tĩnh ở bên trong khu rừng khộp tại Đắk Lắk đã hấp dẫn được rất đông du khách ghé thăm. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Rừng khộp hay rừng thưa lá rộng, rụng lá vào mùa khô đặc trưng tại Đông Nam Á. Ở Việt Nam, Tây Nguyên chính là nơi duy nhất có loại rừng này, nó tập trung nhiều ở khu vực Đắk Lắk. Khi có dịp đến Buôn Đôn hay là Bản Đôn thì các blogger Vinh Gấu đã được chiêm ngưỡng khu rừng khộp đẹp mơ màng. “Nhắc tới Buôn Đôn, hầu như mọi người nghĩ đến voi mà lại bỏ quên khu rừng khộp đẹp như châu Âu”, anh cho hay. Mua vé máy bay giá rẻ đi buôn ma thuột khám phá điểm đến nổi tiếng hút khách này.

Buôn Đôn chỉ cách trung tâm thành phố khoảng chừng 42 km, tốn cỡ 1 giờ di chuyển bằng xe. Cách càng xa trung tâm thì đường lại thêm đẹp với các doạn ngang qua cánh đồng lúa hay là uốn vòng ở bản làng của những người dân nơi đây. Ngồi trên xe bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn những nhà sàn cổ lấp ló ở dưới bóng cây kơ nia hay pơ lang…

Tại Buôn Đôn có 2 mùa rõ rệt đó là mùa mưa vào cuối tháng 6 cho đến tháng 2 và mùa khô từ tháng 1 trở đi. Do đó mà nếu đi vào mùa khô, bạn có thể lang thang và nhìn ngắm rừng khộp, cắm trại luôn tại đây. Để tồn tại trong mùa mưa úng nước và mùa khô khắc nghiệt, rễ cây rừng phải cắm rất sâu dưới đất. Vào mùa khô như hiện tại, cây “trút bỏ” hoàn toàn lớp lá xanh mát, chỉ còn lại những chiếc vỏ xù xì.

Các cây cao trơ trụi đã đem đến cảm giác ma mị khi mà đi dạo bước trong rừng. Mặc dù vậy nhưng nếu cơ mưa trở lại thì khu rừng lại như bừng tỉnh với rất nhiều sắc hoa khoe nở. Đại đa số thì rừng nhiệt đới có khoảng 3 tầng cây. Rừng khộp chỉ có khoảng 2 tầng và là tầng cây cao , tầng cây bụi thấp. Mùa khô, lá tầng cao rụng xuống và cây cỏ ở tầng dưới thấp dần, heo lại…Săn vé máy bay giá rẻ đi cần thơ khám phá điểm đến hút khách ở đây.

Rừng khộp là khu vực sống vô cùng lý tưởng cho loài voi khi tầm nhìn của chúng không bị cản trở. Ở khoảng cách giữa các cây rừng cũng cách nhau đủ thưa để voi có thể dễ dàng di chuyển, tìm đồ ăn. Đổi lại thì voi có vai trò mở rộng khu vực sinh sống. Vì ăn nhiều cây cỏ nhưng không tiêu hóa hết, voi lại thải ra những hạt cây cứng, nhỏ trong phân. 

Phí cắm trại trong rừng khộp của vườn quốc gia Yok Đôn là 1,2 triệu đồng/2 người chưa gồm đồ ăn, uống. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn nên chạy xe đến khu vực hồ Đak Minh. Đường đi phù hợp với xe ôtô gầm cao còn xe máy khá đơn giản.

>>>>Hướng dẫn thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm trại bên trong khu du lịch Bản Đôn Ánh Dương với phí vào cổng 70.000 đồng/người. Điểm này là một góc khác của hồ Đak Minh và đường đi xe nào cũng vào được. Nó cũng ở xa đường bộ nên yên tĩnh hơn.