Mùa lúa chín đến rồi nhanh chân đến Mù Cang Chải sống ảo thôi

925
Rate this post

Du lịch đến thăm Mù Cang Chải vào dịp này chính là dịp mà mùa lúa chín với những thửa ruộng bậc thang vàng óng. Đây chính là thời điểm mà nhiều bạn trẻ nô nức kéo nhau đến Mù Cang Chải để check in sống ảo.

Mù Cang Chải là một huyện nằm ở vùng cao ở phía tây tỉnh Yên Bái. Nếu đặt vé máy bay đi Hà Nội du khách muốn đến nơi đây sẽ phải di chuyển khoảng 280 km và đi qua đèo Khau Phạ, một trong những cond đèo hiểm trở và đẹp nhất của vùng Tây Bắc.

Tháng 9 chính là thời điểm  lúa đã bắt đầi chuyển từ từ sang màu chín vàng. Những thửa ruộng bậc thang tại thành từng đường vân mềm mại, cuộn mình nối tiếp nhau gây mê hoặc ống kính của những người yêu cái đẹp. Khoảnh khắc rực rỡ nhất của mùa lúa chính không kéo dài nên bất cứ ai cũng đều muốn tranh thử lưu giữ cho mình những bức ảnh đẹp để đời tại nơi đây.

Những hình ảnh tại Mù Cang Chải nhanh chóng được cập nhật trên mạng xã hội. Thay vì di chuyển tới các địa điểm nghỉ dưỡng xa hoa, nhiều gia đình lựa chọn lưu giữ kỷ niệm cùng bức tranh thiên nhiên với ruộng bậc thang bát ngát, mênh mông.

 “Đồi mâm xôi” thuộc bản Hán Xung, xã La Pán Tẩn là thửa ruộng được ghé tới chụp ảnh nhiều nhất ở Mù Cang Chải. Thời điểm lý tưởng nhất để có thể chiêm ngưỡng khoảnh khắc đẹp tại đây được gợi ý là vào sáng sớm. Lúc này thì khi sương mù vẫn còn đang lơ lửng nơi lưng chừng núi, du khách như được hòa mình vào chốn bồng lai giữa khung cảnh hùng vĩ của đất trời. Quãng đường lên đến đồi khá là nguy hiểm, bạn cần phải tham khảo gợi ý và kinh nghiệm của người đân địa phương.

>>>Du lịch khám phá suối nước nóng đẹp quên lối về ở Đà Nẵng

Đến đây các bạn trẻ nhớ đừng quên check in cùng những bộ váy thổ cẩm rực rỡ sắc màu giữa khung cảnh trù phú mà đất mẹ thiên nhiên đã ban tặng nhé. Từ tầm nhìn tại đèo Khau Phạ, du khách hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh của những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ trên không trung. Nếu như muốn được tận hưởng, hòa mình vào thiên nhiên ở nơi đây, bạn hãy nhanh chân xép lịch đi ngay trước khi mà người dân bắt tay vào gặp lúa nhé.