Khám phá ngọn đồi Bokor bị bỏ quên từng là nơi của giới thượng lưu

581
Rate this post

Từng là nơi ở cho giới thượng lưu, đồi Bokor thuộc tỉnh Kampot, Campuchia đã trở thành một điểm đến đáng sợ sau thời gian dài bị lãng quên.

Ngọn đồi Bokor nằm ở trên dãy núi Damrei hoang vu của vườn quốc gia Preah Monivong. Sự tàn khốc của thời gian đã biến nơi đây trở thành một điểm hoang tàn và ít ai biết đến. Săn vé máy bay đi campuchia giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Vào đầu thế kỷ 20, một thị trấn sang trọng mang tên là Bokor Hill Station Station (tạm dịch: Ga đồi Bokor) xuất hiện trên đồi Bokor với mục đích làm khu nghỉ dưỡng cho người Pháp Nơi đây dã đem đến một tầm nhìn đẹp với núi non trập trùng và mặt biển xanh mát. Đổi lại, khoảng 1.000 công nhân đã phải bỏ mạng chỉ trong 9 tháng xây dựng.

>>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản không chứng minh tài chính

Năm 1925, khu nghỉ dưỡng trên đồi Bokor chính thức mở cửa. ở trung tâm thị trấn, du khách sẽ đến đốt tiền trong sòng bạc. Nơi này được nhiều người giàu tại Campuchia và khách châu Âu đặt chỗ trước. Họ thường tổ chức những bữa tiệc khiêu vũ, ca nhạc đến tận nửa đêm.

Vào năm 1953, khu nghỉ dưỡng sang trọng một thời đã biến thành thị trấn bị bỏ hoang. Sau đó, giới thượng lưu của Campuchia đã biến đây thành điểm nghỉ dưỡng cho mình. Thị trấn Bokor một lần nữa trở lại thời hoàng kim vào những năm 1950, 1960.

Dạo quanh đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều tòa nhà bị vẽ graffiti nguệch ngoạc trên tường. Không khí vắng lặng đem đến cảm giác rợn người cho du khách mua vé máy bay đi Myanmar giá rẻ.

Kim Bunthan, Giám đốc Kế hoạch Sở Du lịch Kampot, nhận định đồi Bokor có nhiều tiềm năng thu hút khách. Du khách đặt biệt thích các tòa nhà cổ trên núi và sòng bạc từ thười thuộc địa. Tính đến thăm 2015, các tòa nhà cũ đều đã được sửa chữa, cải tạo nhưng vẫn giữ nguyên được nét cổ xưa để có thể phục vụ khách du lịch. Trong ảnh, nhà thờ Công giáo cũ kỹ phủ một màu vàng cam của thời gian.