Khám phá công viên địa chất Thạch Lâm ở Trung Quốc

1037
Rate this post

Khác với hình ảnh trên phim, cảnh quay Đường Tăng giải thoát cho Tôn Ngộ Không được quay tại công viên địa chất Thạch Lâm, ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một nơi mà được nhiều người đánh giá là một trong những thiên hạ đệ nhất kỳ quan ở đất nước tỷ dân này.

Thạch Lâm với diện tích là 400 km2, trong số đó được chia ra thành từng vùng theo cấp độ quan trọng. Do tính chất cổ xưa, phức tạp, trải qua nhiều thời kỳ lịch sử biến động và cảnh quan hiếm có và đa dạng. Thạch Lâm chính là một ví dụ tiêu biểu về nguồn gốc rừng đá được nhiều người dat ve may bay truyền tai nhau.

Nơi đây có những cột đá vôi cao ngút có hình dạng như là những tòa tháp và đại diện tiêu biểu của rừng đá. Ngoài ra nơi này còn có rất nhiều hang động, sông sâu, đồi núi…hay là những chồi đá, nhũ đá, hồ đá tự nhiên, những thác nước trên vách đá tất cả đã tạo nên một cảnh quan hùng vĩ bậc nhất.

Công viên địa chất thế giới Thạch Lâm là môt trong những danh lam thắng cảnh quan trọng quốc gia đầu tiên của Trung Quốc. Cung với Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh và những chiến binh đất nung đất nung ở vùng Tây An đã góp phần thu hút đông đảo du khách  từ khắp nơi trên thế giới.

Năm 1982, công viên này được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia đầu tiên, đến tháng 6 năm 2007, nó được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới.