Ghé đến Trung Quốc khám phá vùng đất của những cây hành cao nhất thế giới

682
Rate this post

Tại huyện Chương Khâu ( Sơn Đông, Trung Quốc) nổi tiếng hành có chiều cao đột biến. Cây hành cao nhất thế giới cũng được trồng tại đây.

Năm 2020, sách kỷ lục Guinness công nhận kỷ lục này. Các cây hành lá cao nhất thế giới ( 2.53 m) được chính thức công nhận ở trong lễ hội du lịch và văn hóa Hàn Lá ở Chương Khâu Trung Quốc năm 2020. Mua vé máy bay từ đài loan về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Điều này không quá là ngạc nhiên bởi năm 2019 danh hiệu cây hành cao nhất trung quốc đã thuộc về nơi đây. Song Jinbao, một nông dân tại Chương Khâu đã trồng được củ hành có chiều cao lên đến 2,44 m. Hàng năm Chương Khâu cũng tổ chức các cuộc thi hành với phần thưởng dành cho người thắng cuộc lên đến 4.600 USD. 

Theo China Daily, từ lâu, Chương Khâu đã nổi tiếng với lịch sử trồng hành đáng tự hào. Năm 1996, nơi này được Bộ Nông nghiệp Trung Quốc vinh danh là “quê hương của hành lá”. Hoàng đế Ming Shizong cũng gọi hành Chương Khâu là “vua hành lá”. Mua vé máy bay từ los angles về việt nam tại đại lý vietjet air. 

Tấm áp phích hình cầu thủ bóng rổ Yao Ming được dùng làm thước đo cho những cây hành lá cao nhất ở đây.  

Một trong những giống hành tốt nhất ở đây có tên là Da Wutong. Mỗi cây cao 1.5 -1.7 m. Có một số cây cao hơn có thể lên đến 2m với trọng lượng từ 0.5 -1.5 kg. Hành lá tại đây có độ giòn và vị ngọt đặc trưng. Huyện cũng có đến 2.000 ha đất trồng hành lá. Theo như chính quyền địa phương, giá trị thương hiệu của hành lá Chương Khâu có thể lên đến 667,43 triệu USD. Lịch bay từ Vancouver về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Trừ phần gốc, mọi phần của cây hành đều ăn được. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, C, canxi, magie, sắt, selen… Người dân có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món nấu, hấp. Ở Trung Quốc, các món ăn kèm hành lá nổi tiếng nhất có thể kể đến như thịt lợn sốt Bắc Kinh hay thịt cừu xào hành lá…