Du lịch Ninh Bình vào tháng 6 có gì hay

936
Rate this post

Khám phá Ninh Bình với những điều thú vị vào mùa hè này đó chính là Hang Múa xinh đẹp địa điểm sống ảo của rất nhiều bạn trẻ, hay ngồi thuyền chiêm ngưỡng Tràng An… Còn rất nhiều điểm thú vị khác ở Ninh Bình đang chờ bạn khám phá vào hè này.

Cùng với Hạ Long và Sapa, Ninh Bình là một trong ba điểm đến vô cùng hấp dẫn nhất miền Bắc. Nơi đây không chỉ có nhiều thắng cảnh được liệt vào hàng tuyệt tác của tạo hóa mà đây còn là nơi có những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử như là cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính hay nhà thờ Phát Diệm. Đặt vé Bamboo Airways khám phá Ninh Bình vào mùa hè này thôi.

Tam Cốc- Bích Động là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất tại địa phương. Tại đây các thí sinh có thể lên thuyền và xuôi theo dòng nước, đạp xe quanh những con đường hay là leo lên đỉnh núi cheo leo để sáng tác.

Vào đầu tháng 6 đây chính là lúc lúa chính trên khắp cánh đồng. Sắc vàng bạt ngàn của lúa nổi bật trên sắc xanh của núi non tạo nên bức tranh mỹ lệ với những mảng màu tuyệt đẹp.

Vườn chim Thung Nham nằm sát khu Tam Cốc – Bích Động, nơi đây bắt đầu đón khách từ năm 2013 với các điểm tham quan chính là động Vái Giời động Tiên Cá và Thung Chim. 

Trong hơn một tiếng khám phá, thí sinh có thể chụp ảnh, chèo thuyền lại gần nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến các loài chim. Xuôi theo dòng nước, họ có thể bắt gặp cảnh hoa súng nở hồng rực một góc.

Tại Tràng An, gần 50 động xuyên thủy nối con 31 thung ngập nước tựa trận đồ bát quái. Ở dưới nước với hàng trăm nghìn cây rong được vươn lên đã tạo lên một cảnh giống như là một rừng hoa. Bên trong hệ thống hang động nhũ đá tự nhiên cùng dòng nước mát lạnh mòn hằn sau trên vách đá, tạo thành những dòng chảy uốn lượn.

>>>Khám phá những điểm đến gợi ý bạn đi du lịch hè này

Tràng An vì có địa thế hiểm trở nên nơi đây được vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm nơi bảo vệ kinh đô Hoa Lư ở thế kỷ 10. Sau đó thì nhà Trần cũng dùng nơi đây để làm hành cung trong thời kỳ kháng chiến chống quân Nguyên Mông. Ngày nay thì nơi đây còn là khu vực lưu giữ rất nhiều di tích từ thời Nhà Đinh và Trần.

Mặc dù không được nổi tiếng như Tràng An hay là Tam Cốc Bích Động thế nhưng Hang Múa vẫn là nơi được rất nhiều du khách  tìm đến. Đi từ ngoài cổng bạn có thể nhìn thấy lối đi để dẫn lên đỉnh núi.

Tại đây có gần 500 bậc đá rêu phong và được nối với nhau thành một hàng khiến cho nơi này được ví như là một Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam. Từ trên cao nhìn xuống phóng tầm mắt ra xa người ta có thể thấy được toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ của khu Tam Cốc.

Đối với những người yêu mua vé máy bay giá rẻ đi hà nội đến Ninh Bình mà thiên nhiên, rừng Cúc Phương là điểm đến không thể thiếu. Dù đã qua mùa bướm, nơi đây vẫn còn nhiều chất liệu để bạn sáng tạo ra nhiều bức ảnh đẹp.

Sở hữu hệ động thực vật phong phú, rừng Cúc Phương mang đặc trưng của rừng mưa nhiệt đới. Theo các nhà khoa học, nơi đây có khoảng 2.000 loài thực vật, 76 loài bò sát, 46 loài lưỡng cư, 11 loài cá, 313 loài chim, 280 loài bướm và hàng nghìn loài côn trùng cũng như các loài động vật khác.