Điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích mạo hiểm ghé thăm ở Vung Tàu

973
Rate this post

Đồi Con Heo nằm ở giữa TP Vũng Tàu, nơi đây là điểm đến mới của những bạn trẻ yêu thích khám phá, mạo hiểm. Từ đỉnh đồi này du khách hãng bamboo airways có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố: nơi đây có những cung đường Thùy Vân với bờ biển được trải dài một góc đường Hạ Long và đảo Hòn Bà ở giữa Biển.

Theo như là lời người dân địa phương thì ngọn đồi từng là nơi khai thác đá chính vì thế nên có ít người lui tới và còn giữ được nhiều nét hoang sơ với tán cây, cỏ dại. Tên gọi của đồi Con Heo vẫn là điều bí ẩn. Có người còn cho rằng do đồi có hình dạng tựa như con heo. Cũng có lý giải rằng trên ngọn đồi này thường có gió heo may xuất hiện chính vì thế mà người dân gọi tắt là đồi Heo. Thời gian trôi qua tên gọi ấy bị hiểu nhầm thành Con Heo.

Đường để lên đồi bắt đầu từ con hẻm nhỏ đường Phan Chu Trinh. Đường với chiều dài khoảng 500m. Nơi đây có địa hình núi đá dốc và khúc khuỷu, để lên được đến nơi đây du khách  phải đi bằng xe máy hoặc cuốc bộ.

Từ ở trên đỉnh đồi, du khách có thể dễ dàng thấy ngọn hải đăng, biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu. Nơi đây được xem như là một trong những hải đăng cổ nhất của Việt Nam.

Vào mùa khô, ngọn đồi chỉ còn toàn sỏi đá mấp mô, tạo nên không gian trơ trọi, hoang vu.

“Đây là lần đầu nhóm mình đến đồi Con Heo. Do được bạn bè giới thiệu, nhóm cũng muốn khám phá xem thế nào. Nơi này nắng nhưng cảnh rất đẹp, hoang sơ”, Trần Hữu Quang cùng nhóm bạn ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chia sẻ sau khi chụp hình lưu niệm.

Ở trên đồi có rất ít cây lớn có rất nhiều bạn trẻ sẵn sàng đội nắng để có thể leo lên những vị trí cao nhất để check-in.

Nếu đứng trên mô đất ở ven đồi, một bạn trẻ chăm chú ghi lại khung cảnh hài hòa giữa đất liền với đảo Hòn Bà ở giữa biển.

Theo như lời người dân địa phương thì năm 2017 có rất nhiều du khách tìm tới nơi đây. Tuy nhiên thì hiện nay chính quyền địa phương đã cấm cắm trại vì tình trạng du khách xả rác bừa bãi và địa hình dốc cheo leo, không đảm bảo an toàn cho du khách.