Đến Hà Nội ngày hè xem ngay những món trộn nổi tiếng này

843
Rate this post

Ẩm thực của Hà Nội rất phong phú, ghi dấu trong lòng nhiều thực khách với đủ các thứu biến tấu vô cùng phù hợp mùa nào thức ấy. Vào những ngày hè oi bức thì các món trộn chính là sự lựa chọn mới để bạn đổi vị, thay cho món nước truyền thống.

Bánh đa trộn

Bánh đa trộn là sự kết hợp của bánh đa chần qua nước canh riêu, thêm gòi, đậu rán, rau muống cùng với giá đỗ hoặc là cần tây. Sau đó thì người bán hàng thoăn thắt rắc thêm chút lạc rang, hành phi, rồi trộn chung tất cả với xì dầu và gia vị. Một số quán còn có cả đồ ăn kèm như là chả cá, thịt bò tái… Những quầy hàng bánh đa trộn ngon thường có nước dùng cua thanh nhẹ, sợi bánh đa thì mềm vẫn dai dai, không hề bị nát.  Các thích thú được nhiều thực khách mua vé máy bay đi hà nội thưởng thức của món ăn này đó chính là rau chần giòn sần sật hòa quyện vào đó chính là vị ngọt thanh của các loại đồ ăn kèm. Thực khách có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều gánh hàng rong bán bánh đa trộn trên phố, hoặc các quán ăn vỉa hè với mức giá trung bình từ 25.000 – 45.000 đồng.

Phở gà trộn

Nếu bát phở truyền thống quá nóng cho một ngày hè, du khách  đến Hà Nội có thể chọn phở gà trộn. Bát phở trộn với lượng thịt đầy đặn, có thể chọn các phần thịt mong muốn như là thị đùi, cánh, phao câu… hoặc là gọi thêm trứng, mề, tim, tràng. Gia vị trộn thường là xì dầu được pha loãng với một số gia vị như là quất, đường, tùy từng cửa hàng. Bát nước dùng đậm đà vị gà, được dùng kèm cùng quẩy nếu thích. Bạn đến Hà Nội có thể thử món ăn hấp dẫn này tại các quán phở trộn nổi tiếng như là 5 Phủ Doãn, 17 Hàng Hòm, 65 Lãn Ông… với mức giá từ 35.000 – 50.000 đồng. 

Bún, miến ngan trộn

>>>>Các quán cà phê ở TPHCM mang phong cách Vintage hút nhiều bạn trẻ

Thịt ngan có tính mát, dễ ăn nên rất là phù hợp cho những ngày hè oi bức. Gọi tô miến trộn, chủ quán sẽ bê ra một tô đầy ắp miến, ngan, măng tươi, lạc rang và hành phi, rau thơm, trộn chung với xì dầu cùng với đó là bát nước dùng. Ngan thường được thái miếng sao cho vừa ăn, mềm ngọt, chắc thịt. Một số quán thì sẽ phục vụ thêm bát nước chấm ớt tỏi chua ngọt để cho thực khách đến Hà Nội tự gia giảm cho hợp khẩu vị. Khách có thể gọi thịt ngan chặt và măng tiết luộc riêng để ăn thêm. Một bát có giá từ 35.000 – 50.000 đồng, một số địa chỉ gợi ý là 71 Hàng Thiếc, 101 Cầu Giấy, 57 Tô Hiến Thành…

Miến lươn trộn

Bên cạnh miến nước, miến trộn lươn là một món quen thuộc cảu không ít người Hà Nội. Lươn sử dụng cho các món trộn thường là loại lươn chiên giòn, một số nơi trộn lẫn thêm cả lươn mềm. Miến được chần qua cho mềm. Miến được chần qua cho mềm, sau đó thì trộn cùng với nước mắm chua ngọt và nước xào lươn. Hành phi, rau thơm thì được rắc bên trên cùng lạc, đu đủ và cà rốt chua ngọt. Miến lươn trộn có ngon hay không chủ yếu là phụ thuộc vào lươn. Lươn khô thơm giòn, không bị cứng, hòa quyện với dai dai của sợi miến khiến thực khách mua ve bamboo airways càng ăn càng ngon miệng. Một bát miến lươn trộn có giá từ 40.000 – 45.000 đồng. Các địa chỉ gợi ý cho món miến lươn trộn là 9 Phủ Doãn, 87 Hàng Điếu, 1 Chân Cầm…