Vì sao nhiều người chọn nhật bản thay vì các nước khác

Thảo luận trong 'Du học Úc' bắt đầu bởi dautay, 3/8/17.

 1. dautay

  dautay New Member

  Tham gia ngày:
  2/8/17
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI CHỌN NHẬT BẢN THAY VÌ CÁC NƯỚC KHÁC
  Hiện nay rất nhiều bạn chọn đi Nhật bản bằng bất kỳ cách thức gì? Du học Nhật bản, xuất khẩu lao động, thực tập sinh….vì sao lại là Nhật Bản mà không phải nước nào khác? lý do là đây:
  [​IMG]

  1. Chi phí đi rẻ - lương cao

  Vì chênh lệch tỷ giá giữa đồng yên nhật và đồng Việt Nam nên khi người đi Nhật đổi về tiền Việt Nam lương khá cao so với chi phí bỏ ra. Hãy làm một bài toán nhỏ như sau: Đối với một lao động bình thường, nếu họ sẵn sàng đầu tư từ 100 đến 150 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ( tùy mỗi ngành nghề có chi phí là không giống nhau ). Với thời gian đi tối thiểu 3 năm, khi về nước họ có trong tay khoảng 500 đến 800 triệu đồng (tiền lương sau khi trừ chi phí cho cuộc sống bên Nhật). Như vậy so với ở Việt Nam, số tiền để ra được của những lao động đi Nhật là cao hơn gấp mấy lần. Với cách nhìn đơn giản như vậy thì chúng ta thấy rằng đi làm việc tại Nhật dĩ nhiên sẽ có nhiều tiền hơn đi làm trong nước. Để đạt được con số lương như vậy thật không đơn giản đối với lao động bình thường làm việc tại Việt Nam.

  2. Có nhiều cơ hội làm thêm – có thêm thu nhập

  Công việc của bạn được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương của bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự chăm làm, sức khỏe của bạn. bình thường dao động từ 800 Yên/ 1 giờ – 1000yen / 1 giờ. Ví dụ mức lương thấp nhất mà bạn thu được là 800 Yên/ 1 giờ, ngày thường bạn làm việc 4 tiếng, ngày thứ 7, Chủ nhật bạn làm 8 tiếng như vậy tổng lương bạn thu được trong một tháng là (152 giờ * 800 Yên) = 121,600 Yên/ 1 tháng tương đương 32,832,000 VNĐ/ 1 tháng. (theo tỷ giá ngày 20/07/2012).
  http://javina.edu.vn/tai-sao-nen-chon-thuc-tap-sinh-tai-nhat-ban/
  3. Một nền kinh tế tiên tiến khoa học công nghệ cao
  Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế tiên tiến với trình độ khoa học tiến bộ. Các nhà nghiên cứu ở các trường đại học và các doanh nghiệp thực hiện việc nghiên cứu và phát minh những ứng dụng mới mỗi ngày. Những kiến thức về khoa học công nghệ đó được sử dụng vào đời sống hàng ngày của mọi người dân Nhật Bản.

  4. Văn hóa độc đáo Văn hóa

  Nhật Bản có tính đặc sắc riêng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn được sống giữa nền văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các tính độc đáo đó có nguồn gốc riêng của chúng. Hơn nữa, những nguồn gốc đó cũng có sự kết hợp với toàn thế giới. Bạn có thể không chỉ thu được kiến thức về khoa học tiên tiến và chuyên ngành thông qua nghiên cứu Nhật Bản mà còn sẽ hiểu hơn về quốc gia của bạn và ngôn ngữ riêng của mình bằng cách nghiên cứu văn hóa Nhật Bản và trải nghiệm đời sống tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, điều đó sẽ làm mở rộng thêm hiểu biết về bạn về thế giới.

  5. Trải nghiệm cuộc sống

  Hoạt hình Nhật Bản hay phim truyền hình có thể được chiếu ở nước bạn. Sau khi xem những thông tin về Nhật Bản thông qua truyền hình, bạn có thể muốn thử sống ở Nhật Bản và hiểu Nhật Bản do chính tò mò của mình. Nếu vậy, tại sao không thử làm việc và học tập tại Nhật Bản cùng một lúc? chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản là khá đắt đỏ. đặc biệt là nếu bạn thuê phòng ở Tokyo, trung bình khoảng 60,000 Yên tới 100,000 Yên cho 1 tháng sinh hoạt. tất nhiên, bạn cũng sẽ được tận hưởng cuộc sống trên một xứ sở phát triển và cực kỳ tươi đẹp như Nhật

  6. Du lịch

  Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc cùng một hành trình lịch sử thú vị. Ngoài những trung tâm văn hóa và kinh tế nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto hay các khung cảnh quá thân thuộc như núi Phú Sĩ, băng tuyết ở Hokkaido, biển Okinawa,… du lịch Nhật Bản còn còn có nhiều điểm đến với bề dày lịch sử đáng kinh ngạc cũng như những thắng cảnh đẹp mê hồn. Người Nhật chịu khó, cần cù và kỷ luật đã tạo nên những công trình hoành tráng và giữ gìn thiên nhiên tạo hóa ban cho.

  7. An toàn hàng đầu thế giới

  An toàn ở Nhật rất tốt bởi vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.
   

Chia sẻ trang này