NGƯỜI BỊ TRĨ NÊN ĂN THỨC ĂN NHIỀU CHẤT SẮT

Thảo luận trong 'Tư vấn - đào tạo' bắt đầu bởi wankadamink, 15/5/18.

  1. wankadamink

    wankadamink Member

    Tham gia ngày:
    27/3/18
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Bột củ cải trắng cũng rất tốt cho những người bị trĩ. Ngâm 3 - 4 quả sung trong cốc nước rồi để qua đêm và uống cốc nước này khi chưa ăn gì vào sáng hôm sau. Ngày dùng 2-3 lần, có tác dụng phòng ngừa bệnh trĩ. Cách làm: Chuối già lột vỏ, cắt khúc, cho vào đĩa thêm đường phèn đem chưng cách thủy. Cách làm: Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi, thêm dầu và gia vị, dùng lửa lớn chưng cách thủy đến chín.
    Lấy 20 g hoa hòe nhồi vào đại tràng heo đã rửa sạch, dùng dây buộc chặt hai đầu đại tràng và luộc chín với lượng nước vừa phải, cho thêm gia vị vừa ăn. Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu.

    Món ăn có ích cho bệnh nhân trĩ. Mấu củ sen khô, cỏ mực, mỗi loại 20 g cùng 16 g lá trắc bá. Tất cả sao đen, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn hoặc lúc bị chảy máu. Nước ngọt có ga vì làm tăng áp lực trong khung ruột. Thực phẩm nên tránh khi bị trĩ. Vào cuối mỗi bữa ăn nên uống bổ sung dầu cá, đây là một trong những loại dầu quan trọng nhất cần dùng thường xuyên.

    Trong mỗi bữa ăn, nên dùng dầu ô liu, dầu lanh và giấm táo trong món rau trộn. Ruột già của lợn, dê: có tác dụng cầm máu, chống đau, tiêu hóa tốt. Người bị trĩ nên ăn thức ăn nhiều chất sắt. Một số thức ăn giàu magie: cá bơn, quả hạnh sấy khô, hạt điều sấy khô, đậu nành, rau chân vịt, bột yến mạch, bơ lạc, quả bơ, nho khô không hạt...

    Mật ong: cũng có tác dụng nhuận tràng, người mắc trĩ nên sử dụng. Củ khoai lang cũng có công dụng nhuận tràng tốt, nên ăn thêm vào các bữa ăn phụ. Chuối cũng là loại quả có giá trị nhuận tràng tốt, sau mỗi bữa ăn nên dùng một quả chuối, hoặc ăn ít dưa hấu. Các loại rau quả, ngũ cốc là ứng cử viên số một cung cấp chất xơ như đậu phụ, ngũ cốc xay, cà rốt , chuối măng, quả mơ, súp lơ, cam, quýt, dâu tây.
     

Chia sẻ trang này