Ăn nấm đông cô không nhai kỹ, nam thanh niên phải nhập viện

Thảo luận trong 'Du học Nhật' bắt đầu bởi wankadalinhtt, 15/5/18.

 1. wankadalinhtt

  wankadalinhtt Member

  Tham gia ngày:
  28/3/18
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh nhân nam (25 tuổi, trú tại quận 11, TP.HCM) vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) với triệu chứng đau bụng quanh rốn, tăng dần, bệnh viện tiến hành các xét nghiệm cần thiết, CT Scanner và được chẩn đoán tắc ruột cơ học chưa rõ nguyên nhân.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quoc


  Người bệnh được chỉ định phẫu thuật lấy dị vật tạo lưu thông ruột. Trong quá trình phẫu thuật, nhận thấy đoạn ruột hồi tràng xẹp, đoạn trên giãn lớn, viêm đỏ tía, kiểm tra thấy dị vật bên trong gây tắc hoàn toàn, mở ruột lấy ra dị vật, xác định dị vật gây tắc ruột cho bệnh nhân là một miếng nắm đông cô lớn còn nguyên, có kích thước từ 4-5 cm.Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục tốt dự kiến sẽ ra viện trong vài ngày tới.


  xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng hoàn


  Được biết, trước đó 2 ngày, thanh niên này đã ăn cơm cùng gia đình với món gà nấu nấm đông cô, do trong quá trình sơ chế người nhà không thái nhỏ, và ngâm nấm kĩ. Đồng thời, trong quá trình ăn, do không cẩn thận, không nhai kĩ, bệnh nhân đã nuốt trọn miếng nấm đông cô.Bác sĩ khuyến cáo đến người dân cần thực hiện sơ chế đồ ăn đúng cách và nhai kĩ trong khi ăn để tránh gặp các vấn đề tương tự
   

Chia sẻ trang này