Những truyền thống đón năm mới của các quốc gia trên thế giới

566
Rate this post

Vào dịp năm mới người dân của các quốc gia chào đón sự chuyển giao năm mới với những phong tục độc đáo rất là riêng.

Canada: Tại các vùng nông thôn của Canada, đêm giao thừa chính là thời điểm đi câu cá trên sông băng cùng với bạn bè, Người dân có thể câu cá trên các ao và sông đóng băng suốt đêm đầu năm ở ngoài trời hoặc là bên trong các túp lều có thiết bị sưởi. Săn vé máy bay đi Canada giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách. 

Colombia: Với hy vọng về một năm lấp đầy với các hoạt động du lịch và phiêu lưu, người dân Colombia thường đi bộ quanh khu nhà với một chiếc vali rỗng vào đêm giao thừa.

Phần Lan: Người Phần Lan dự đoán năm tới bằng cách đúc thiếc nóng chảy vào một thau nước, sau đó diễn giải hình dạng của kim loại này sau khi cứng lại. Hình trái tim hoặc là chiếc nhẫn có nghĩa là một đám cưới, trong khi con tàu dự đoán về việc đi du lịch và con lợn tượng trưng cho năm mới no đủ và có nhiều thức ăn.  

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh tại Hà Nội

Tây Ban Nha: Ở Tây Ban Nha, người dân có phong tục ăn 12 quả nho, từng quả một vào thời khắc đếm ngược sang năm mới. Mỗi quả nho tượng trưng cho sự may mắn trong một tháng của năm sắp đến. Bất kỳ ai không ăn hết nho vào thời điểm đồng hồ ngừng kêu thì có thể sẽ phải đối mặt với 12 tháng xui xẻo. Ở các thành phố lớn như Madrid và Barcelona, mọi người tụ tập tại các quảng trường để cùng ăn nho và chuyền nhau những chai rượu cava.

Hy Lạp: Theo truyền thống, vào năm mới thì hành tây được treo trên các trước các ngôi nhà ở Hy Lạp giống như biểu tượng của sự tái sinh. Đêm giao thừa, các bậc phụ huynh sẽ đánh thức con cái bằng cách dùng hành tây đập vào đầu. 

Đan Mạch: Người Đan Mạch chào năm mới bằng cách ném đĩa, ly, đồ sành sứ cũ vào cửa nhà của người dân, bạn bè. Việc này thể hiện tình cảm mãi bền chặt và cũng được cho là mang lại may mắn. Gia đình nào càng có nhiều đĩa vỡ, càng có thể mong đợi nhiều vận may đến trong năm mới. Bên cạnh đó, họ cũng đứng trên ghế và cùng nhảy xuống vào lúc nửa đêm để “nhảy” sang năm mới.  

Brazil: Tại Brazil, cũng như quốc gia Trung và Nam Mỹ khác như Ecuador, Bolivia và Venezuela, người ta cho rằng may mắn sẽ đến khi mặc đồ lót đặc biệt vào đêm giao thừa. Màu sắc phổ biến nhất là màu đỏ, với ý nghĩa có tình yêu trong năm mới và màu vàng mang đến tiền bạc. Săn vé máy đi gold coast khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng. 

Philippines: Bàn ăn ở Philippines thường được bày đầy trái cây tròn trong đêm giao thừa. Các hình tròn tượng trưng cho tiền xu. Bạn càng có nhiều đồ trên bàn, năm mới của bạn càng thịnh vượng. Nhiều người ăn đúng 12 quả tròn (phổ biến nhất là nho) hoặc mặc đồ chấm bi để cầu may.