Những ngôi làng độc lạ có thể bạn chưa biết ở Trung Quốc

659
Rate this post

Từ học võ Kungfu cho đến nuôi tóc dài hay là sống dưới lòng đất. Những ngôi làng này đều có văn hóa cùng với cảnh sắc đặc biệt hấp dẫn nhiều du khách ghé đến thăm quan. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Làng kungfu

Nằm sâu trong núi tại Thiên Trụ, tỉnh Quý Châu, làng Guaxi Dong chính là nơi sinh sống của người dân tộc Đồng. Điều đặc biệt đó là tất cả cư dân trong làng, từ người già cho đến người trẻ cả nam và nữ đều biết võ Kungfu. Săn vé máy bay đi trung quốc giá rẻ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Tương truyền, trước kia người dân tại đây học võ để đánh đuổi thú dữ, bảo vệ ngôi làng. Dần dân thì điều này đã trở thành một nét văn hóa truyền thống, được truyền theo các thế hệ sau. Hàng ngày người dân trong làng sẽ tự luyện tập và giao đấu với nhau, các em bé cũng được cho học võ từ khi còn nhỏ. 

Làng tóc dài

Ngôi làng của người Dao tại tỉnh Quảng Tây được mệnh danh là vùng đất của Rapunzel ngoài đời thực. Phụ nữ ở trong làng nuôi tóc dài đến 1,5 m và cả đời chỉ cắt tóc một lần vào tuổi 17.

Phong tục này đã có từ 3.000 năm trước. Phụ nữ giữ tóc sạch và den nhánh nhờ vào gội đầu bằng nước đun từ vỏ bưởi, thảo mộc, la trà và nước gạo đã lên men. Tất cả đều rât tự hào về mái tóc của minh. 

Làng dưới đất

Zhangbian là một ngôi làng nổi tiếng nằm tại Tam Môn Hiệp ở Hà Nam. Nơi đây với những ngôi nhà phức tạp dưới lòng đất. Phương thức làm nhà này đã có lịch sử từ hơn 4.000 năm trước.

Ngôi nhà thường có thiết kế vuông với khoảng sân ở giữa đón nắng. Nhờ nằm ở sâu dưới đất, ngôi nhà ấm về mùa đông và mát về mùa hè. Mỗi khu nhà này có thể là nơi sinh sống của 6 thế hệ. Săn vé máy bay đi trùng khánh giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Làng bát quái

Nằm ở phía tây của thành phố Lan Khê Chiết Giang, làng Bát Quái đã có lịch sử hơn 660 năm. Nơi đây được xây dựng bởi hậu duệ của Gia Cát Lượng và cũng chính là nơi sinh sống của các hậu duệ này đến tận ngày nay. 

Người dựng làng đã áp dụng trận đồ bát quái của tổ tiên, khiến cho nơi đây có kiến trúc như là mê cung, vào dễ ra khó. Tương truyền, thời chiến tranh, một toán cướp vào đây nhưng không tìm được đường ra, cuối cùng thì đã bị dân làng bắt giữ.

Làng cây phủ

Từng là làng chài thịnh vượng với hơn 3.000 người sinh sống. Hậu Đầu Loan nằm ở trên đảo Thăng Sơn, quần đảo Thặng Tứ bị bỏ hoang và dần dân bị dây leo bao phủ, tạo nên màu xanh như là cổ tích.

>>>>Khám phá những món ăn dành cho các tín đồ phô mai ở Hàn Quốc

Vẻ đẹp đặc biệt đã khiến nơi này dần trở thành điểm tham quan hút khách. Gần đây, một số người hay gia đình đã chuyển về làng sinh sống để phục vụ khách du lịch.