List các đồi cát ở miền Trung được nhiều khách yêu thích

788
Rate this post

Nếu bạn là một người yêu nắng gió, không ngần ngại chinh phục thời tiết khắc nghiệt thì hãy tìm về ngay với những đồi cát miền trung được gợi ý trong bài viết dưới đây nhé.

Đồi cát Mũi Né (Bình Thuận)

Đồi cát trải dài từ Bình Thuận cho đến Ninh Thuận và còn có tên gọi khác đó chính là đồi cát bay bởi vì đồi cát thay đổi theo hướng gió. Nơi đây có nguồn gốc từ mỏ sắt cổ tồn tại và kiến tạo, rộng trên 50 ha.

Điều đặc biệt của đồi cát Mũi Né đó chính là màu sắc cửa cát chuyển động không ngừng. Đó chính là sắc vàng trắng ngà pha chút đỏ hay là sắc đen chấm phá nổi bật. Tất cả đề được hoa quyện trong màu xanh của trời sắc vàng của nắng, vẽ nên bức họa lôi cuốn và khiến cho du khách mua vé máy bay đi phú yên đến Bình Thuận chẳng thể nào rời mắt được.

Đồi cát Nam Cương (Ninh Thuận)

Chỉ nằm cách thành phố Phan Rang khoảng chừng 8 km, thuộc thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận với diện tích rộng khoảng 700 ha. Thời điểm đẹp nhất để có thể chiêm ngưỡng đồi cát này đó là lúc bình minh lên. Khi mà ánh nắng bắt đầu chiếu rọi những tầng cát vàng được phân dải màu, chỗ sáng chỗ tối rồi ửng cam nhạt. Lên những ngọn đồi cao vút, du khách đến Ninh Thuận có thể phóng tầm mắt nhìn ra hướng biển Đông Hải xnah ngắt ở phía Tây Nam đó là Chà bang, dãy núi huyền thoại của người Chăm.

Đồi cát Trắng (Bình Thuận)

>>>>Khám phá những món ăn bạn khó có thể bỏ qua khi đặt chân đến thăm Đà Lạt đầu xuân

Đây được biết đến là tiểu sa mạc Sahara của Việt Nam. Nơi đây nằm các thành phố Phan Thiết khoảng 65km, thuộc địa phận thông Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Đến Đồi cát trắng du khách đến Bình Thuận sẽ phải ngỡ ngàng trước những triều cát trắng hòa cùng với đó là ánh nắng vàng giữa một khoảng trời rộng bao la, bát ngát. Những triền cát trắng hòa cùng với đó là ánh nắng vàng giữa một khoảng trời rộng bao la, bát ngát. Những triền cát trắng kéo dài đến tận chân trời đan xen cùng với đó là hồ nước trong xanh.

Đồi cát Quang Phú (Quảng Bình)

Đặt chân đến đồi cát Quang Phú, điều gây ấn tượng đồi tiên với du khách mua ve may bay gia re đi đà nẵng đến Quảng Bình đó chính là đồi cát trắng  soi bóng lung linh trong nắng. Những trảng cát trắng chạy dài sát bờ biển xanh, mang đến khung cảnh độc đáo.

Điểm đặc biệt hấp dẫn các du khách bamboo airways không chỉ là những vân cát được thay đổi hình dạng hàng ngày. hàng giờ bởi gió biển phiêu bồng thổi suốt ngày đêm mà màu sắc của cát cũng được thay đổi theo từng giờ. Ban ngày khi mà nắng lên du khách sẽ thấy cát trắng tinh, mịn màng nhưng khi có nắng, cát ánh lên màu vàng rực rỡ, đến xẩm tối lại có màu xám trắng.