Khám phá về những thành phố bí ẩn chìm sâu dưới đáy biển

745
Rate this post

6 thành phố bí ẩn nằm chìm sâu dưới đay biển cho đến nay vẫn chứa đựng rất nhiều câu hỏi vẫn chưa có lời giản đáp. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Dwarka (Ấn Độ)

Dựa theo quan niệm dân gian, thành cổ Dwarka được cho là quê hương của Krishna, vị thần trong dạo Hindu hiện thân cho tình thương. Tàn tích về vùng đất huyền thoại này đã được phát hiện ở dưới đáy của đại dương thuộc thành phố Dwarka, bang Gujarat, Ấn Độ. Sự phức tạp về cấu trúc của thành phố cũng đã gây trở ngại cho những chuyên gia ở trong nghiên cứu. Săn vé máy bay đi ấn độ vietjet khám phá điều thú vị ở đây.

Port Royal (Jamaica)

Được xây dựng với 4 pháo đài và 2.000 tòa nhà vào thế kỷ 17, thành phố Port Royal từng là điểm nóng về hoạt động cướp biển. Những tên cướp biển nổi tiếng như là Blackbeard thường biến Port Royal thành căn cứ để đột kích các tàu kho báu. Cho đến năm 1692, một trận động đất đã khiến thành phố bị chìm xuống đáy biển Caribbean. 

Kim tự tháp Yonaguni Jima (Nhật Bản)

Những chuyên gia lập luận rằng liệu các kim tự tháp bí ẩn nằm ở dưới đáy biển của Nhật Bản được tạo do con người hoặc là một hiện tượng thiên nhiên. Những cấu trúc này được tạo ra trong kỷ băng hà cuối cùng, vào khoảng 10.000 năm trước công nguyên. Những công trình này với hình dáng giống như là những kim tự tháp đã được tìm thấy tại Mexico và Trung Mỹ. 

>>>>Du lịch Trung Quốc khám phá món bún riêu lạ vị hút khách này

Thành phố Sư Tử (Trung Quốc)

Thành phố Sư Tử tại Trung Quốc được biết đến là một trong những công trình dưới đáy đại dương có cảnh quan vô cùng đẹp. Nơi đây có niên đại hơn 1.400 năm tuổi và nó đang được xây dựng từ thời nhà Hán và trải dài trên diện tích 62 sân bóng đá

Pavlopetri (Hy Lạp)

Thành phố Pavlopetri ở Hy Lạp đã bị chìm dưới đáy đại dương từ 5.000 năm trước. Không một ai biết được tên của thành phố này, Pavlopetri là tên gọi sau này được đặt cho thành phố cổ. Những nhà khảo cổ học cho rằng đây là sản phẩm của triều đại Minoan đã bị phá hủy bởi động đất. Săn vé máy bay giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Epecuen (Argentina)

Trong hầu hết thành phố dưới nước có từ cổ xưa, Epecuen được cho là địa danh bị chìm gần đây nhất. Trong những năm 1970, thành phố tại nơi ở của khoảng 5.000 cư dân với 300 doanh nghiệp hoạt động tại đây. Tuy nhiên, vào cuối những năm 1980 tới đầu những năm 1990, nơi đây đã bị chìm.