Khám phá sân bóng tuyệt đẹp tại Venice của phương Bắc

925
Rate this post

Nếu bạn có dịp đến thăm làng chài Henningsvær cửa Na Uy bạn khó có thể bỏ qua một địa điểm tham quan nổi tiếng đó là một sân bóng vô cùng độc đáo. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Làng chài Henningsvær là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Na Uy. Nơi đây được ví như là Venice của phương Bắc. Trải dài trên vài hòn đảo nhỏ ở ngoài khơi bờ biển phía nam của đảo Austvågøya, một trong bốn đảo chính của quần đảo Lofoten ở Bắc cực thuộc lãnh thổ Na Uy, làng chài nhỏ này còn được nhiều du khách săn vé máy bay đi Na Uy biết đến với sân bóng có 1-0-2.

Tọa lạc ở trên một hòn đảo mà xung quanh chính là mênh mông sóng nước, sân bóng tại làng Henningsvær đã hấp dẫn du khách  theo một cách riêng của mình. Bạn có thể cảm thấy vô cùng choáng ngợt trước những sân bóng hàng đầu trên thế giới về cả diện tích khủng cũng như là các trang thiết bị tân tiến nhất. Thế nhưng sân bóng độc đáo nhất Châu Âu này chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng với những đường nét đặc trưng không chê đi đâu được.

Cũng chỉ riêng sự tồn tại của nó tại giữa biển cũng đã là một điều vô cùng thú vị rồi. Ngoài ra thì khiến cho sân bóng Henningsvær trở lên đặc biệt hơn nữa đó chính là phong cảnh tuyệt đẹp ở xung quanh.

Sân bóng này được xây dựng bằng cách san phẳng phần mặt đất cứng chất của hòn đảo Hellandsøya và được trang trí bằng giá phơi cá tuyết. Nguyên nhân là vì làng chài Henningsvær được biết đến là nơi có các món ăn tuyệt hảo từ cá tuyết. Món lưỡi cá tuyết chỉ có bốn tháng trong năm cũng là một đặc sản mà bạn  khó có thể bỏ qua.

>>>>Bật mí các cây thông Noel giữ kỷ lục thế giới có thể bạn chưa biết

Khó có thể gọi sân bóng Henningsvær là một sân vận động chính thống bởi nó còn chẳng hề có khán đài. Hầu như các khán giả đến đây phải tự tìm ghế cho mình hoặc là đứng xem. Cũng chính vì vậy mà sân này chỉ tổ chức cho những giải nghiệp dư. Xung quanh sân bóng được trải nhựa vừa có thể làm chỗ đứng cho khán giả lại còn vừa có thể làm chỗ đậu xe. Tuy rằng chỗ chứa hạn chế thế nhưng Henningsvær vẫn đủ để phục vụ cho ngôi làng vỏn vẹn 500 cư dân.

Một bức ảnh chụp sân bóng Henningsvær từ trên cao của Misha De-Stroyev đã từng đạt giải ba hạng mục ảnh Thành thị trong cuộc thi National Geographic Travel Photographer of the year 2017 (Nhiếp ảnh gia du lịch của năm). Các tín đồ du lịch san ve thai airways nói chung cùng những người mê bóng đá nói riêng đều đã nhất trí rằng mặc dù nhỏ bé và không có cả chỗ ngồi thế nhưng sân Henningsvær ở Na Uy vẫn là diểm đến tuyệt đẹp nhất trên thế giới để đá bóng.