Khám phá những công trình nổi tiếng thế giới được xây dựng trên mặt nước

742
Rate this post

Cùng khám phá những công trình kiệt tác ở dưới đây với vị trí thiết kế vô cùng độc. Đó chính là những công trình được xây dựng ở trên mặt nước, đây là một bước đi táo bạo của con người trong việc chinh phục những điều không thể.

Khách sạn Burj Al Arab (Dubai)

Với 56 tần, Buri Al Arab được biết đến chính là nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới. Nơi đây xây dựng từ năm 1994 đến năm 1999, công trình này sở hữu độ cao 320 m tính từ mặt đất và trở thành khách sạn cao thứ 5 trên thế giới. Để có được một vị trí đẹp như là ngày hôm nay, một hòn đảo nhỏ nhân tạo cách đất liền 300m với đường lối vào bờ riêng đã được hình thành. Du khách mua vé máy bay đi dubai khứ hồi sẽ di chuyển bằng trực thăng hoặc là những chiếc xe Rolls-Royce sang trọng khi tới đây.

Cầu Veluwemeer Aqueduct (Hà Lan)

Thay vì nằm ở trên mặt nước thì cây cầu được xây dựng bên dưới và trở thành một tuyệt tác độc đáo của quốc gia. Vào năm 2002, công trình chính thức hoạt động với đường thủy dài 25 m, rộng 19 m, sở hữu công suất 28.000 ô tô mỗi ngày.

Tòa nhà Punta Della Dogana (Venice, Italy)

Tòa nhà Punta Della Dogana là công trình nghệ thuật bao quanh bởi nước nổi bật nhất tại Venice. Nền móng tại đây được xây dựng bằng cách đẩy mạnh các cọc gỗ dài xuống cát dưới nước. Tòa nhà từng là trung tâm của các hoạt động hải quan trong thành phố. Bắt đầu từ năm 2009, nơi này được công bố trở thành một không gian triển lãm và còn tồn tại cho đến ngày nay. 

>>>>>Khám phá sân bóng tuyệt đẹp tại Venice của phương Bắc

Cung điện Jal Mahal, Jaipur (Ấn Độ)

Tọa lạc tại hồ Man Sagar ở Jaipur, cung điện Jal Mahal được sở hữu bởi các vị vua Rajput. Với diện tích 121 ha, nơi đây đã phát triển và trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách ghé thăm và chụp ảnh.

Cảng Pampus (Hà Lan)

Sau 8 năm xây dựng, Pampus là cảng biển xây dựng trên đỉnh của một hòn đảo nhân tạo. Năm 1887, công trình được tạo nên bằng cách đánh chìm 3.800 cọc, nhập khẩu 45.000 m khối cát. Mặc dù từng bị phá hủy, nơi đây đã được phục hồi một phần vào năm 2007. Ngày nay, Pampus đã mở cửa và được biết đến như một bảo tàng nổi tiếng của đất nước. Săn vé máy bay giá rẻ khám phá những điều thú vị tại Hà Lan.

Đảo Peberholm (Đan Mạch)

Tọa lạc ở phía Nam của đảo Daltholm, Peberholm được biết đến là hòn đảo nhân tạo, nối liền với vùng đất giữa Đan Mạch và Thụy Điển. Nơi đây sở hữu chiều dài khoảng 4 km, được xây dựng bởi tổ chức Oresundsbron. Hòn đảo này không đón du khách ghé thăm, chỉ có nhà sinh vật học thì mới có cơ hội đến đây để làm nhiệm vụ nghiên cứu, bảo tồn hệ sinh thái xung quanh.

Cung điện Deeg (Ấn Độ)

Nằm giữa hồ Rup Sagar và Gopal Sagar, cung điện được xây dựng cho những người cai trị Jat. Vào năm 1772, công trình hoàn thành và thiết kế theo phong cách kiến ​​trúc Mughal độc đáo. Nơi đây là điểm đến nhiều du khách muốn đặt chân đến khi tới Ấn Độ.

Sân bay Kansai (Nhật Bản)

Đối với tình trạng tắc nghẽn ở sân bay Osaka, các kỹ sư tại Nhật Bản phải đưa ra các giải pháp để có thể khắc phục nhanh chóng. Từ năm 1987, ba ngọn núi đã được đào để có thể lấy đất, 10.000 công nhân và hơn 80 tàu được sử dụng để xây dựng một sân bay trên hòn đảo nhân tạo. Sân bay chính thức khai trương vào năm 1994 và hoạt động liên tục cho đến ngày nay. Đặt Vé máy bay đi osaka khám phá những điều thú vị tại nơi đây.