Khám phá nhà thờ hơn nghìn năm tuổi tuổi ở Pháp

753
Rate this post

Chỉ cách thủ đô Paris gần 6 giờ di chuyển, nhà thờ Saint-Michel d’Aiguilhe tọa lạc trên đỉnh của miệng núi lửa tắt. Ngày nay, đây cũng là một trong những địa danh nổi tiếng bậc nhất của nước Pháp.

Tọa lạc trên núi miệng núi lửa cao 84m, nhà thời Saint-Michel d’Aiguilhe  được xây dựng để tưởng niệm Thánh Michel. Du khách mua vé máy bay đi pháp giá rẻ có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thung lũng Le Puy-en-Velay xinh đẹp và thơ mộng từ trên cao. Để tới đây, bạn bắt buộc phải trèo lên 268 bậc thang khắc từ đá.

Nhà thờ xây dựng vào năm 962 bởi giám mục Gothescalk Puy-en-Velay, ngay sau khi mà ông trở về từ cuộc hành hương đến Saint Jacques de Compostela. Trước đó thì nơi đây được người LA Mã dùng để thờ phụng Mercury, một trong 12 vị thần sống trên đỉnh Plympus ở Hy Lạp.

Toàn bộ cấu trúc chính của nhà thờ đều được xây dựng bằng đá với các vòng móng kiên cố, trụ vững qua hàng nghìn năm.

Vào thế kỷ thứ 12, nhà thờ mở rộng bằng cách xây dựng thêm nhà nguyện, tháp chuông, phong trưng bày… Vào thời điểm đó, các bức bích họa thế kỷ thứ 10 được dần phục hồi và sơn lai.

Sau sự sụp đổ năm 1275, tháp chuông được xây dựng lại vào thế kỷ 19. Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều bộ sưu tập các cổ vật linh thiêng. Họ đã tìm thấy một cây thánh giá được làm bằng gỗ từ thế kỷ thứ 11 và cây thánh giá kim loại thời Byzantine. Ngày nay du khách  có thể ngắm nhìn những vật thể được trưng bày trong chiếc rèm được nằm bằng sắt trên tường.

>>>>Đến với con phố Tống Duy Tân khám phá thiên đường ẩm thực

Hiện nay, nhà thờ thu hút nhiều người hành hương đã trở thành một điểm xuất phát của một trong những tuyến đường chính đến Santiago de Compostela.