Du lịch Seoul xem ngay kinh nghiệm di chuyển bằng tàu điện ngầm

814
Rate this post

Du lịch đến Seoul thủ đô của đất nước Hàn Quốc, đây cũng chính là điểm đến hấp dẫn nhất tại xứ sở kim chi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn khám phá Seoul bằng tàu điện ngầm cần thiết nhất.

Hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô Seoul

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất tại khu vực Châu Á. Cũng giống như là Singapore hay là Nhật Bản, tàu điện ngầm cũng là một loại phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở Hàn Quốc và được đông đảo người dân sử dụng. Tại các thành phố lớn như là Seoul thì hệ thống tàu điện ngầm này càng được đầu tư và nhìn chung cũng khá là dễ sử dụng. Hệ thống các tuyến metro đều được kết nối với những địa danh du lịch nổi tiếng ở Seoul chính vì vậy mà thường du khách mua vé máy bay đi seoul giá rẻ đều lựa chọn tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển của mình.

Các loại thẻ đi tàu điện ngầm

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân một cách tiện lợi nhất, Hàn Quốc cũng phát hành các loại thẻ có chức năng giống như là ví tiền tự động vậy. Hai loại thẻ phổ biến nhất và được nhiều du khách sử dụng đó chính là:

-Thẻ T – Money: dùng được ở Seoul và Busan

-Thẻ Cashbee: dùng ở Busan

Loại thẻ T – Money

Khi sử dụng loại thẻ này, bạn có thể dễ dàng thanh toán vé xe bus cũng như là tàu điện ngầm một cách khá là đơn giản. Chỉ cần chạm thẻ vào ga và chạm thẻ khi ra khỏi ga là được. Giá trị sử dụng của thẻ này rơi vào khoảng từ 3-5 năm. Bạn có thể mua thẻ T – Money tại bất cứ cửa hàng tiện lợi hoặc ga tàu nào ở Seoul.

Một số lưu ý khi di chuyển bằng tàu điện ngầm

Đừng ngồi vào chỗ ưu tiên trên tàu

Trên các chuyến tàu đi đến Seoul nói riêng hay là Hàn Quốc nói chung thì đều có những vị trí được thiết kế dành riêng cho những người cao tuổi, phụ nữ có thai, người bị thương hoặc là khuyết tật. Chính vì vậy mà bạn đừng bao giờ ngồi vào vị trí này, cho dù là trên tàu đã hết chỗ trống. Hãy chịu khó đứng một chút. Nếu như không may bạn mua vé máy bay đi jeju đến Seoul ngồi vào vị trí này thì ngay lập tức sẽ bị các hành khách khác trên tàu nhìn với một ánh mắt rất là khó chịu. Hãy thể hiện một phép lịch sự tối thiểu nơi công cộng nhé.

Luôn biết giúp đỡ người khác

Có nhiều người nghĩ rằng khi đi tàu điện ngầm thì chỉ cần ngồi đúng chỗ và im lặng không gây ra tiếng ồn là được. Mặc dù suy nghĩ đó là không sai nhưng trong văn hóa của người Hàn Quốc họ luôn đề cao việc giúp đỡ lẫn nhau. Nếu như đang ngồi mà bạn thấy trẻ em, người già hay là phụ nữ có thai lên tàu thì bạn nên giúp đỡ họ ngồi vào chỗ an toàn. Đó cũng là một cách giúp bạn để lại những ấn tượng tốt trong trong người dân địa phương đấy.

Đứng bên phải thang cuốn

Để di chuyển lên và xuống các ga tàu điện ngầm thì chúng ta sẽ phải đi bằng thang cuốn. Khi đi thang cuốn bạn lưu ý là luôn đứng bên phải của thang cuối, luôn xếp hàng giống như những người dân địa phương. Phía bên trái của thang chỉ dành cho những người đang có việc gấp gần phải di chuyển thật là nhanh.

>>>>Ghé thăm Ấn Độ note ngay những bãi biển hút khách này

Không chen lấn và xô đẩy

Vì tàu điện ngầm là một loại phương tiện giao thông rất phổ biến tại Hàn Quốc, nên không tránh được tình trạng đông khách, đứng kín cả lối đi, đặc biệt là vào nhưng khung giờ cao điểm. Chính vì vậy mà khi sắp đến điểm dừng bạn nên chuẩn bị sẵn đồ đạc và di chuyển trước đến chỗ cửa ra vào. Tuyệt đối không nên chen lấn, xô đẩy vì điều đó rất nguy hiểm. Hãy học một số từ cơ bản như “Jamsimanyo” có nghĩa là “Xin lỗi” để xin nhường đường khi di chuyển.